0
(0)

Người ta hay nói: Inbound marketing tạo ra giá trị cho khách hàng. Vậy bạn có biết thực chất inbound marketing là gì và doanh nghiệp phải triển khai inbound marketing như thế nào mới hiệu quả?

1. Inbound marketing là gì?

Inbound Marketing là một chiến lược gồm nhiều hoạt động marketing đa nền tảng. Doanh nghiệp sử dụng phương pháp Inbound Marketing nhằm thu hút khách hàng về phía mình bằng cách chia sẻ những thông tin liên quan, tạo ra những nội dung hữu ích, thỏa mãn nhu cầu của người đọc nhằm đạt mục tiêu phát triển doanh thu, thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp trên internet.

2. Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp Inbound Marketing

ưu điểm của việc sử dụng phương pháp inbound marketing

–  Inbound Marketing giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu: Khi doanh nghiệp triển khai Inbound Marketing thì đối tượng hướng đến luôn là người dùng thật sự có nhu cầu và họ đang tìm phương pháp để giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

– Giúp nâng cao sự tin tưởng và xây dựng nhận thức về thương hiệu: Inbound Marketing giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín bằng việc cung cấp những nội dung hữu ích và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp thông qua hình ảnh, video,… có đính kèm theo logo thương hiệu.

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách: Các hoạt động của Inbound Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, thậm chí là tránh chi những chi phí tiếp thị quảng cáo như truyền thống trước đó.

– Luôn cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, nhanh nhất: Mọi thông tin mà doanh nghiệp triển khai bằng hình thức Inbound Marketing luôn được cập nhật, chính xác, nhanh chóng và chi tiết thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội.

3. 05 hình thức triển khai Inbound Marketing phổ biến

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vậy cuối cùng marketing inbound là gì. Thì trong mục này, bài viết sẽ đi chi tiết các hình thức triển khai inbound marketing mà doanh nghiệp nên nắm để các chiến dịch thành công.

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Chiến lược SEO hiện đang được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Một nội dung mà doanh nghiệp xuất bản trên website của mình nếu không thực hiện SEO thì chắc chắn kết quả tìm kiếm sẽ không khả thi.

Vậy SEO là gì? SEO đơn giản là kỹ thuật giúp bài viết, nội dung đạt top google tăng lượt tiếp cận.

SEO chất lượng bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa và chiến lược từ khóa được xác định rõ ràng, có nghĩa là các từ và cụm từ mà mục tiêu của khách hàng có thể đang tìm kiếm và doanh nghiệp tạo dựng nội dung từ những nội dung, điểm nghẽn mà người dùng vướng mắc để giải đáp cho họ.

Content video

Thói quen người dùng không còn hứng thú với các bài viết mà thay vào đó là nội dung video, nội dung hình ảnh. Vậy nên sử dụng content video làm một phần của chiến lược inbound marketing quả là sự lựa chọn khôn ngoan.

Việc thu hút người dùng bằng loạt nội dung video sẽ tạo sự hứng thú, thu hút khách hàng tiềm năng. Chưa kể nội dung video mà doanh nghiệp sản xuất có thể đa dạng như: video dài, ngắn. video demo sản phẩm, video giới thiệu, video trải nghiệm người dùng và đặc biệt là video review. Chắc chắn người xem sẽ đánh giá được giá trị sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại từ đó lưu nội dung và biết đâu sau này đây chính là khách hàng trung thành của doanh nghiệp

Email marketing

Đây có thể là chiến lược marketing truyền thống, thế nhưng email marketing rất quan trọng để cung cấp cho khách hàng tiềm năng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm.

Tiếp thị qua email thực chất là sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Doanh nghiệp sử dụng email marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến người đăng ký.

Thông thường các hình thức gửi email sẽ được doanh nghiệp phân loại đối tượng cụ thể ứng với nhu cầu của khách hàng và không bị khách đánh giá đây là email spam.

Social media marketing

Social media marketing thực chất là hoạt động marketing qua mạng xã hội. Doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một tài khoản mạng xã hội riêng. Điều này giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng trên truyền thông một cách tốt nhất.

Social media có nhiều cách như: Nhân viên dùng mạng xã hội cá nhân tương tác với doanh nghiệp; Doanh nghiệp tạo các bài viết có giá trị kích thích người dùng click, share post,…

Viết blog

Chắc hẳn mọi người sẽ thấy xa lạ khi viết blog lại là một trong những hoạt động của inbound marketing. Thế nhưng, viết blog là yếu tố nền tảng của một kế hoạch inbound marketing. Viết blog, viết các bài viết chia sẻ, bài viết dài liên quan đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi inbound marketing là gì cũng như là các hình thức triển khai inbound marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email