5
(1)

Outbound marketing là khái niệm không mấy xa lạ đối với một Marketer kì cựu. Tuy nhiên, đối với những bạn mới hay người ngoài ngành Marketing sẽ không hiểu hết về Outbound marketing. Vậy Outbound marketing là gì? Các hình thức triển khai Outbound Marketing như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Outbound Marketing là gì?

Outbound Marketing hay còn được biết đến là một hình thức Marketing truyền thống. Khi đó doanh nghiệp chủ động tiếp cận khách hàng thông qua các kênh marketing, quảng cáo, tiếp thị, telesale,… nhằm quảng bá thông điệp của thương hiệu đến đối tượng mục tiêu. Tùy thuộc vào quy mô và hoạt động mà doanh nghiệp sẽ có chiến lược và marketing khác nhau như quảng cáo truyền hình, trực tiếp gặp mặt, telesales, gửi email marketing. Qua đó hình thành tập khách hàng tiềm năng để nhân viên sale tiếp tục theo đuổi.

2. Ưu điểm – Nhược điểm của Outbound Marketing

2.1. Ưu điểm

– Cho phép nhà tiếp thị quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ đến nhiều đối tượng hơn.

– Không cần tốn quá nhiều thời gian để áp dụng và cũng không trải qua quá nhiều giai đoạn.

–  Outbound Marketing có thể triển khai nhanh chóng một cách dễ dàng và đạt được kết quả nhanh chóng hơn.

– Doanh nghiệp nhỏ, vừa hay chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể triển khai Outbound Marketing một cách trơn tru.

– Outbound Marketing áp dụng cho các sản phẩm đại trà không có sự khác biệt quá lớn trong ngành hàng, doanh nghiệp muốn thu hồi vốn và sinh lời nhanh.

2.2. Nhược điểm

– Khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền. Bởi hình thức này là tối đa hóa lượng người tiếp cận và tiếp cận luôn cả những đối tượng không có nhu cầu.

– Outbound marketing có thể tiêu tốn một số tiền đáng kể của doanh nghiệp và làm giá thành sản phẩm tăng lên, gây khó khăn trong việc cạnh tranh. Và có thể không theo dõi được liệu số tiền đã chi có mang lại kết quả cần thiết hay không.

– Outbound Marketing giúp doanh nghiệp tăng cao độ nhận diện trong thời gian ngắn, kêu gọi việc mua hàng nhưng lại không giúp gia tăng lòng tin cũng như chất lượng khách hàng của doanh nghiệp.

– Khách hàng cần nhiều thời gian để cân nhắc sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng bằng Outbound Marketing.

3. Các hình thức triển khai Outbound Marketing phổ biến

các hình thức triển khai outbound marketing phổ biến

3.1. Chương trình quảng cáo trên truyền hình

Đây được xem là hình thức quảng cáo tiêu tốn nhiều chi phí nhất của doanh nghiệp bởi khả năng tiếp cận với khách hàng rất rộng rãi, nhiều đối tượng tiềm năng. Đây là hình thức quảng cáo phù hợp với những doanh nghiệp lớn, có quy mô kinh doanh sản xuất lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm có khách hàng là những người thường xem truyền hình thì hình thức quảng cáo này mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

3.2. Telesales

Chắc hẳn ai cũng sẽ có ít nhất một lần nhận được cuộc gọi quảng cáo sản phẩm mà bản thân mình không có nhu cầu. Những cuộc gọi quảng cáo này thường mang đến người nhận cảm giác khó chịu khi bị làm phiền. Tuy nhiên hình thức tiếp thị này vẫn được các doanh nghiệp lựa chọn là một phương thức triển khai Outbound Marketing, bởi chỉ quan tâm đến hình thức, số lượng những khách hàng có thể tiếp cận được mà không cần quan tâm đến thái độ, cảm giác hay mong muốn của chính khách hàng đó.

3.3. Đối thoại trực tiếp với khách hàng

Đối thoại trực tiếp với khách hàng cũng là một trong những hình thức triển khai Outbound Marketing nổi bật, có hiệu quả nhất. Ưu điểm của hình thức này chính là tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Bộ phận sales sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng đang có nhu cầu qua quá trình trao đổi, tư vấn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang quảng bá.

3.4. Gửi Email Marketing

Khi bạn mở email trong mục spam hay mục mạng xã hội sẽ thấy những thư quảng cáo sử dụng phương pháp Outbound Marketing. Hình thức này cho đến hiện tại vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên kể từ khi Google có những chính sách kiểm soát khắt khe thì phương thức này đang ngày càng đánh mất lợi thế.

4. Tại sao Outbound Marketing không còn thịnh hành như trước?

– Trong thời đại 4.0 hiện nay đã phát triển nhiều hình thức truyền tải thông tin đến người xem mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

– Khách hàng không còn bị động trong việc tìm kiếm thông tin mà họ chủ động trong việc quyết định xem về bất kỳ sản phẩm, dịch vụ mà họ cảm thấy cần thiết và hứng thú.

– Chi phí trả cho Outbound Marketing là không hề nhỏ.

– Outbound Marketing đang bị ảnh hưởng khá lớn bởi sự siết chặt với các chính sách của Google điển hình như hình thức Email Marketing đã được phân tích ở trên.

5. 05 cách để triển khai hình thức Outbound Marketing hiệu quả

5.1. Phân đoạn đối tượng của bạn

Trước khi chi tiền cho bất kỳ chiến dịch nào hãy thực hiện một số nghiên cứu về nơi đối tượng tìm thấy thông tin, thời gian và cách họ sử dụng thông tin để phân đoạn đối tượng tiếp cận.

Outbound Marketing sẽ giúp bạn đặt quảng cáo trả phí ở những nơi mà bạn có thể gặp được những người mua lý tưởng. Thay vì bạn phải chi tiền để đặt một quảng cáo trước mặt người tiêu dùng không quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

5.2. Chọn công nghệ/Kênh phù hợp

Hãy lựa chọn và xác định công nghệ/kênh đáp ứng tất cả các yêu cầu bên ngoài của bạn và tạo ra hiệu quả tối đa đến tệp khách hàng mục tiêu.

Sau khi khởi chạy chiến dịch ban đầu, bạn sẽ sử dụng kết quả do hệ thống tạo ra để phân tích và tinh chỉnh chiến lược quay số nhằm tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch, tối đa hóa ROI.

5.3. Đơn giản hóa thông điệp của bạn

Khi tạo bất kỳ loại quảng cáo nào (quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo trên mạng xã hội, thư trực tiếp, quảng cáo radio, …), hãy đảm bảo mọi thứ đơn giản chỉ hướng khán giả của bạn đến một hành động duy nhất mà bạn muốn.

5.4. Chỉ liên hệ với những ai muốn được liên hệ

Đừng bận tâm đến việc gọi điện cho tất cả mọi người; điều này sẽ không chỉ lãng phí thời gian của bạn mà còn của họ. Hãy nhớ liên hệ với những người gần đây đã tương tác trên trang web của bạn hoặc những người có sự quan tâm đáng kể đến sản phẩm.

Sử dụng điện thoại của bạn một cách khôn ngoan để giúp đỡ khán giả và không làm họ sợ hãi hoặc làm phiền họ trước khi họ sẵn sàng nghe ý kiến ​​của bạn.

5.5. Tạo nội dung hữu ích và có liên quan

Phải chắc chắn rằng bạn đang cung cấp giá trị cho khán giả của mình. Một cách tuyệt vời để tiếp tục cung cấp nội dung hữu ích và phù hợp cho khán giả của bạn là hãy phân tích các chỉ số trong quá khứ và điều chỉnh chiến lược cho phù hợp.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 5 / 5. Tổng số: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email