5
(1)

Làm thế nào để thu hút khách hàng trên Facebook là câu hỏi cần thiết cho sự phát triển kinh doanh. Facebook là mạng xã hội lớn nhất được sử dụng bởi hơn một nửa dân số thế giới. Nó là một mạng xã hội nơi người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, hình ảnh, video, v.v. Có được khách hàng tiềm năng là một nhiệm vụ thiết yếu cho các doanh nghiệp ngày nay.

1. Vì sao doanh nghiệp nên tiếp thị qua Facebook?

vì sao doanh nghiệp nên tiếp thị qua Facebook

Chi phí tiếp thị thấp

Facebook Marketing là một chiến lược tiếp thị rất phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì phương pháp này rẻ hơn nhưng vẫn cho kết quả tuyệt vời. Các công ty chi rất nhiều tiền cho việc in ấn và tạo hình ảnh so với các phương pháp tiếp thị truyền thống. Tuy nhiên, Facebook cho phép doanh nghiệp tiếp cận hàng nghìn khách hàng chỉ với mức phí tương đối.

Truyền tải thông điệp hiệu quả

Không có gì ngạc nhiên khi Facebook trở thành phương tiện tiếp thị quan trọng nhất hiện nay. Mạng xã hội này có nhiều tính năng hấp dẫn giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tốt hơn.

Một trong số đó có thể gọi là chức năng quản lý trang: Facebook page hay fanpage. Xây dựng các nhóm liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành nghề mà họ hoạt động cũng là một tính năng tuyệt vời để các công ty cung cấp thông tin cho khách hàng của họ.

“Nhịp cầu” nối kết khách hàng

Facebook có liên quan chặt chẽ với Messenger. Messenger là một nền tảng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi Meta Corporation. Nền tảng này cho phép các công ty kết nối trực tiếp với khách hàng của họ. Hơn hết, Messenger còn cung cấp tính năng trả lời tin nhắn tự động. Điều này đảm bảo rằng các doanh nghiệp không bao giờ bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng từ khách hàng của họ.

Quảng cáo thông minh

Trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết các công ty đều quảng cáo trên Facebook ít nhất một lần. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả vì nó giúp khách hàng của bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Quảng cáo Facebook hoạt động để tiếp cận khách hàng dựa trên các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như: Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận các nhóm khách hàng khác nhau, đặc biệt là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình.

2. Cách thu hút khách hàng qua Facebook như thế nào để đạt hiệu quả

2.1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Trong mọi hoạt động kinh doanh, các công ty nên có những mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Vì vậy, để có được khách hàng qua Facebook hiệu quả, doanh nghiệp cũng nên xác định rõ mục tiêu của mình. Mục tiêu có thể được xác định dựa trên:

Bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng nào, sở thích và thói quen mua sắm của họ là gì? Nội dung nào khơi dậy sự quan tâm và nhiệt tình của khách hàng? Bạn mong đợi khách hàng của mình làm gì? Bạn tiếp cận khách hàng của mình trên Facebook như thế nào? (Tham gia nhóm, mời bạn bè vào trang người hâm mộ của bạn, tương tác với khách hàng của bạn…).

2.2. Tạo fanpage cho doanh nghiệp

Xây dựng một trang fanpage là chiến lược phổ biến nhất được sử dụng bởi các doanh nghiệp. Để có được nhiều người theo dõi trên Facebook, một doanh nghiệp phải có một trang fanpage chất lượng. Bạn càng có nhiều người theo dõi, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng của mình. Khi tạo trang fanpage của bạn, bạn nên xem xét các điểm sau:

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho fanpage để người dùng dễ dàng tìm kiếm;  Mời bạn bè hiện tại của bạn thích trang người hâm mộ của bạn; Kết hợp fanpage với các kênh truyền thông khác; Thêm giá trị cho trang người hâm mộ của bạn bằng cách chia sẻ nó và cung cấp nội dung thú vị.

2.3. Lên ý tưởng content đa dạng

Một trong những cách hiệu quả nhất để có được khách hàng trên Facebook là tạo các bài viết có nội dung chất lượng, đa dạng. Bài viết nên có cả nội dung và hình ảnh, nhất là khi đầu tư vào quảng cáo Facebook. Nội dung là “linh hồn” của một bài viết. Bài viết của bạn càng sâu sắc và hay thì khả năng khách hàng tin tưởng và ủng hộ bạn càng cao.

Một số mẹo tạo nội dung chất lượng trên Facebook:

+ Tạo một tiêu đề hấp dẫn khơi dậy và kích thích sự tò mò của khách hàng.

+ Nội dung ngắn gọn, súc tích, đi đúng trọng tâm.

+ Cung cấp thông tin mới, sáng tạo và hấp dẫn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

+ Đừng mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

2.4. Chọn timeline “vàng” để đăng bài

Khi bạn đăng bài trên Facebook có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Vì vậy, khi tạo lịch đăng bài trên Facebook, bạn cần xác định “khung giờ vàng”. Cụ thể, các khung thời gian không thể bỏ qua là:

  • 06:00 – 08:00: Người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 44 thường hoạt động trong khoảng thời gian này trước khi bắt đầu làm việc.
  • 12:00 – 1:00: Thời điểm người dùng truy cập vào giờ nghỉ trưa.
  • 20:00 – 21:00: Có thể nói đó là “giờ vàng” mà mọi công ty nên tận dụng. Khoảng thời gian này, số lượng người dùng Facebook tăng vọt.

2.5. Tổ chức các chương trình, sự kiện hấp dẫn

Doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều cuộc thi, mini game để thu hút khách hàng tiềm năng. Thể lệ cuộc thi sẽ dựa trên các tiêu chí mà doanh nghiệp muốn hướng đến, ví dụ: tăng lượt thích trang dành cho fanpage, cải thiện khả năng truy cập bài viết, thu hút khách hàng mới, v.v. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu người dùng thích fanpage của mình, chia sẻ bài đăng công khai, gắn thẻ bạn bè, trả lời câu hỏi và nhận quà.

2.6. Chạy quảng cáo trên Facebook 

Ngày nay, Facebook phát triển nhiều công cụ giúp doanh nghiệp chạy quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bạn có thẻ thanh toán quốc tế là có thể sử dụng tính năng Facebook ads.

Quảng cáo giúp sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Đặc biệt chi phí quảng cáo trên Facebook rất phải chăng phù hợp với mọi doanh nghiệp.

2.7. Tương tác với khách hàng

Nếu bạn đang quản lý một fanpage, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang tương tác với khách hàng của mình một cách thường xuyên. Khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn theo hai cách: nhận xét trực tiếp hoặc hộp thư đến tin nhắn của bạn.

Hầu hết khách hàng đánh giá cao các công ty phản hồi nhanh chóng. Do đó, các công ty nên chỉ định một đội túc trực 24/7 để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn hay bình luận nào từ khách hàng.

Đặc biệt là khi nói đến quảng cáo, các công ty nên chủ động trả lời các bình luận và bày tỏ cảm xúc của họ. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhiệt tình và thân thiện hơn với khách hàng của họ.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 5 / 5. Tổng số: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email