0
(0)

Bạn đang có sản phẩm mới muốn ra mắt thị trường? Bạn muốn tạo ấn tượng về lần ra mắt sản phẩm mới này? Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lên chiến lược ra mắt sản phẩm mới để đạt hiệu quả cao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tham khảo các chiến lược ra mắt sản phẩm mới ấn tượng và hiệu quả nhất nhé.

1. Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ra mắt sản phẩm

tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ra mắt sản phẩm

Kế hoạch ra mắt mới là bản tóm tắt các ý tưởng, hoạt động và quy trình của một bộ phận hay công ty nhằm tung ra thị trường một thương hiệu hoặc sản phẩm mới. Thấy được việc lập kế hoạch là rất cần thiết để các công ty đạt được mục tiêu và đạt được sự thành công của các chiến dịch của họ. Một kế hoạch ra mắt sản phẩm chi tiết và cụ thể mang lại nhiều lợi ích cho công ty, bao gồm:

– Giúp các công ty có cái nhìn tổng thể về toàn bộ chiến dịch và đưa ra những hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất cho sản phẩm mới.

– Ước tính ngân sách, đưa ra cách thực hiện hiệu quả và tối ưu nhất cho chiến dịch của bạn.

– Lập kế hoạch marketing phù hợp để đảm bảo sản phẩm của bạn đến được với khách hàng một cách tốt nhất và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Xác định tính khả thi và hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng, đúng hạn.

– Giúp việc kiểm soát các giai đoạn và vật phẩm dễ dàng hơn. Đồng thời lên phương án sắp xếp các bộ phận sao cho nhịp nhàng nhất.

– Có những kế hoạch, phương án quản lý rủi ro, sự cố khi thực hiện chiến dịch launching sản phẩm.

2. Chiến lược ra mắt sản phẩm mới ấn tượng và hiệu quả nhất

2.1. Chương trình dùng thử miễn phí

Cách dễ nhất để người dùng làm quen với sản phẩm của bạn là tạo một chương trình dùng thử miễn phí. Nhiều công ty khởi nghiệp thành công sử dụng phương pháp hiệu quả này. Đây cũng là con đường chính thường được các thương hiệu cung cấp sản phẩm vật lý và giải pháp công nghệ thực hiện. Tiến hành chương trình dùng thử sản phẩm miễn phí và khuyến khích khách hàng nhận xét về sản phẩm của bạn và chia sẻ suy nghĩ của họ về sản phẩm của bạn. Tạo các bản dùng thử giới hạn thời gian (hoặc chức năng giới hạn) của các sản phẩm công nghệ. Vậy làm thế nào để tạo một chương trình dùng thử miễn phí hiệu quả?

2.2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tạo ra hàng tấn lưu lượng truy cập để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi bạn tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Phương pháp này có thể mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập miễn phí và bền vững. Đây cũng là điều mà Sao Kim thường làm khi tung ra sản phẩm/dịch vụ mới.

2.3. Tạo ra nội dung có tính chia sẻ mạnh mẽ

Các nội dung hữu ích và mang tính cộng đồng sẽ được chia sẻ mạnh mẽ. Bạn có thể tạo các tài liệu miễn phí như ebook, inforgraphic, template hay video hướng dẫn.

2.4. Tận dụng cơ hội qua tiếp thị lại (re-marketing)

Tỷ lệ bán hàng thành công từ lần tiếp cận đầu tiên gần như bằng 0. Vậy phải làm thế nào? Các nền tảng công nghệ đã cung cấp cho chúng ta giải pháp Remarketing: Giải pháp quảng cáo lại cho đối tượng đã tương tác với các kênh bạn sở hữu.

Ngoài quảng cáo Re-MKT trên Google, Facebook, bạn có thể tiếp thị lại thông qua các kênh Email Marketing, Zalo, SMS… Đối với tệp khách hàng tiếp thị lại, cơ hội để bán một sản phẩm là cao hơn nhiều so với tệp khách hàng mới hoàn toàn, vì thế, đây là chiến lược trọng tâm bạn cần phải lưu ý.

2.5. Tạo hệ thống giới thiệu sản phẩm

Không gì quý hơn khi một khách hàng hài lòng giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè của họ. Bán hàng bằng truyền miệng luôn là một phương pháp hiệu quả cao.

Hãy tạo một cơ chế khuyến khích khách hàng của bạn làm việc đó nhiều hơn nữa, ví dụ:

– Tặng mã giới thiệu và cộng điểm cho họ khi bạn bè của họ sử dụng mã giới thiệu đó

– Tặng quà ngay khi đăng ký theo nhóm

– Cộng thời gian sử dụng, điểm số khi giới thiệu bạn bè thành công

2.6. Sử dụng người nổi tiếng (KOL) hỗ trợ ra mắt sản phẩm 

Những người nổi tiếng trên mạng xã hội (KOL) có một lượng Fans rất lớn, nếu họ nhận xét, đánh giá về sản phẩm của bạn thì khả năng những người theo dõi sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.

Đây là một kênh tốt để ngay lập tức tiếp cận hàng trăm nghìn người mua phù hợp, uy tín với chi phí rất hợp lý. Ngày nay, việc Book KOL còn dễ dàng hơn vì bạn có các nền tảng online để phục vụ cho hoạt động này.

2.7. Sử dụng sự kiện ra mắt sản phẩm 

Một sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ thu hút được các đối tượng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu toàn bộ các tính năng, chứng minh lợi ích sản phẩm và giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Ra mắt sản phẩm bằng một sự kiện cũng là một cách để thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn tạo ra sản phẩm với cam kết chuyên nghiệp và minh bạch.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email