0
(0)

Nhóm tính cách ESFP là một trong những tính cách của trắc nghiệm MBTI. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về những đặc điểm của nhóm người thuộc ESFP. Qua bài viết dưới đây, TAKAS sẽ thông tin chi tiết về nhóm tính cách ESFP này.

1. Tính cách ESFP là gì?

Tính cách ESFP là gì? Đây là câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về trắc nghiệm tính cách MBTI. Trên thực tế, cụm từ này là viết tắt của các chữ cái đầu tiên của các từ Extraversion, Sensing, Feeling, Perception. ESFP là một trong 16 hạng mục kiểm tra tính cách do Myers-Briggs thành lập. Như bạn có thể thấy, những người thuộc nhóm tính cách ESFP rất năng động, yêu nghệ thuật, hướng ngoại và táo bạo.

Những người thuộc nhóm ESFP chiếm 9% dân số thế giới và còn được gọi với những cái tên như Người trình diễn (The Performer).

2. Đặc điểm nhóm tính cách ESFP là gì?

Người thuộc nhóm tính cách ESFP nhìn chung rất vui vẻ, hoà đồng. Họ thích các hoạt động nghệ thuật, thể thao và thích giúp đỡ người khác. Tuy có những điểm mạnh rất rõ rệt, họ cũng có một số điểm yếu cần cải thiện.

2.1. Điểm mạnh của ESFP

Nhiệt tình, nhiều năng lượng

ESFP có phong thái hoạt bát, tự do, và thu hút mọi người xung quanh. Những người có tính cách này ấm áp, lạc quan, nói nhiều, và cũng rất quan tâm đến người khác.

Bản năng đồng cảm, nhân ái, kết hợp với năng lượng tích cực giúp họ dễ dàng thu hút sự chú ý từ đám đông.

Táo bạo, thiết thực

ESFP không chỉ có phong cách ăn mặc độc đáo mà họ còn có cách nói chuyện và hành động đặc biệt. Khi nói đến biểu diễn, thể thao và các hoạt động ngoài trời, họ rất nhanh nhẹn và không ngại thử những điều mới. Họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và luôn muốn nổi bật. Họ thích những thứ nghệ thuật và phong cách, nhưng họ không phải là kiểu người mơ mộng, hoàn toàn trái ngược với tính cách của INFP. Họ từ chối sống trong hoài niệm hay lo lắng về tương lai. Họ tập trung vào thực tế của những gì đang xảy ra ngay bây giờ và hướng tới kết quả. Đừng để tưởng tượng của bạn đánh lừa bạn.

Có tinh thần giúp đỡ, hợp tác

Dù muốn là một nhân tố “có một không hai”, tính cách ESFP lại đề cao tinh thần hợp tác và làm việc nhóm. Họ sẽ không tranh giành công sức hay làm lố.

Mặt khác, họ đóng vai trò người hỗ trợ trong rất nhiều tình huống và thường dẫn dắt nhóm vì sự tháo vát họ có.

Hành động, suy nghĩ tích cực

Có tư tưởng lạc quan, ESFP có niềm tin rằng mọi người nên nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống. Họ luôn muốn lan tỏa sự tích cực đến mọi người xung quanh. Trong công việc hay đời sống cá nhân, họ luôn cống hiến cho mọi việc với tinh thần phấn chấn.

Giác quan nhạy bén

Là người có giác quan rất nhạy bén, Người Biểu Diễn xử lý thông tin nhanh nhạy bằn năm giác quan của họ. Dù ESFP luôn cảm nhận và quyết định bằng cảm xúc, họ cũng biết sống trọn khoảnh khắc và thực tế.

2.2. Điểm yếu của ESFP

Quá nhạy cảm

Thích thể hiện và muốn nhận sự chú ý, nhưng ESFP lại đặc biệt nhạy cảm với việc bị chê bai hoặc nhận góp ý. Họ dễ bày ra phản ứng tiêu cực vì cảm thấy bị chỉ trích. ESFP nên học cách chấp nhận những lời góp ý này để có thể tiến bộ và học hỏi nhiều hơn.

Dễ mất hứng thú

Vì bản tính ham vui, ESFP khó tập trung trong thời gian dài và dễ chán nản. Bạn luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ. Họ có xu hướng mất năng lượng trong thời gian dài. Vì vậy, đừng chỉ nghĩ về hiện tại, hãy kiên nhẫn lên kế hoạch cho tương lai.

Trốn tránh xung đột

Phản ứng đầu tiên của ESFP đối với xung đột là tránh né. Tuy nhiên, tất cả các xung đột phải được giải quyết và tránh chúng sẽ không dẫn đến một kết thúc có hậu. Dù ở nơi làm việc hay trong các mối quan hệ xã hội, ESFP cần biết cách quản lý những tranh cãi và xung đột để chúng không dẫn đến những hậu quả lâu dài.

Dễ bỏ qua lý thuyết quan trọng

Khi lựa chọn giữa thực hành và lý thuyết, ESFP luôn bỏ qua lý thuyết vì họ không quen với những khái niệm trừu tượng. Họ cũng có cách làm việc hướng đến kết quả. Vì vậy, lý thuyết có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn nếu bạn bỏ qua các hướng dẫn. Dân giải trí nên lưu ý tính năng này nếu không muốn vất vả.

3. Nghề nghiệp cho nhóm tính cách ESFP

nghề nghiệp cho nhóm tính cách ESFP

Các loại tính cách ESFP không thích sự lặp lại và phù hợp nhất với những nghề nghiệp cho phép cải tiến liên tục. Sự nghiệp nghệ thuật (âm nhạc, thiết kế, v.v.) có thể mang đến cho ESFP đôi cánh để thể hiện cái nhìn sâu sắc bẩm sinh của họ. ESFP lấy con người làm trung tâm và giải quyết vấn đề, vì vậy việc giúp đỡ và tương tác với nhiều người cũng giúp họ phát triển. Nhìn chung, một môi trường làm việc năng động và thân thiện với các dự án ngắn hạn sẽ truyền cảm hứng và duy trì các ESFP.

Dưới đây là danh sách ESFP nghề nghiệp thích hợp bao gồm:

– Designer (Graphic designer, thiết kế thời trang…)

– Diễn viên, ca sĩ, hoạ sĩ

– Tư vấn viên

– Giáo viên

– Quản trị nhân sự, Quản lý kinh doanh

– Biên tập viên, tác giả

– Bảo mẫu

– Y tá

– Huấn luyện viên cá nhân

– Giáo dục sức khoẻ

– Marketing…

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email