0
(0)

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng luôn là đích đến của doanh nghiệp và để làm được điều đó thì một phần dựa vào hoạt động tri ân khách hàng. Cụ thể thế nào sẽ có trong bài viết này.

1. Tri ân khách hàng là gì?

Tri ân trong từ điển tiếng việt là một động từ ý chỉ hành động tỏ lòng biết ơn. Vậy tri ân khách hàng thông thường là một sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến khách hàng, đối tác của mình khi họ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thông thường các sự kiện tri ân khách hàng thường được tổ chức vào cuối năm hoặc vào những dịp kỷ niệm như thành lập công ty.

tri ân khách hàng là gì

2. 6 ý tưởng độc đáo để tri ân khách hàng thân thiết

Tri ân khách hàng nhân dịp các ngày lễ lớn

Nhiều doanh nghiệp tận dụng các ngày lễ lớn để tri ân khách hàng như: Noel, Tết, Ngày quốc tế phụ nữ, Sale cuối mùa,… Tuy nhiên không phải chương trình nào cũng hiệu quả.

Thế nên doanh nghiệp cũng phải cân nhắc tạo ra các chương trình ưu đãi riêng biệt.

Ví dụ vừa thể hiện tri ân khách hàng vừa kích “sales” bằng cách tặng voucher cho khách hàng. Sau đó đưa ra thời hạn cuối cùng sử dụng dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn các mặt hàng phù hợp. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú hơn với chiến dịch của bạn và tăng hiệu quả chương trình tri ân khách hàng.

Tri ân khách hàng nhân dịp sinh nhật

Ngày sinh nhật đối với mỗi người luôn rất quan trọng. Thế nên, đối với mỗi khách hàng đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp nên lưu thông tin để gửi lời chúc mừng sinh nhật, gửi mã giảm giá, thông tin chương trình ưu đãi cho khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm mạnh trong mắt khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy mình được quan tâm và những ưu đãi mà doanh nghiệp mang lại chính là món quà bất ngờ giúp cho ngày đặc biệt của khách trở nên trọn vẹn hơn cũng như xúc tiến quá trình mua hàng trở nên nhanh chóng.

Tổ chức tiệc tri ân khách hàng

Cách thức này thường được các doanh nghiệp lớn thực hiện ví dụ như các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty tài chính,… thường gửi thư mời khách VIP đến các bữa tiệc tri ân để doanh nghiệp bày tỏ sự biết ơn với khách hàng thân thiết nhiều năm qua đã gắn bó với doanh nghiệp.

Tạo thẻ thành viên và chương trình nâng cấp bậc 

Đây là phương thức mà hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng, vừa thu thập được thông tin khách hàng vừa tiện lợi theo dõi hành trình khách cũng như tri ân hiệu quả.

Ngoài ra thẻ thành viên cũng là một cách marketing cho sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Bên cạnh việc tạo thẻ thành viên thì doanh nghiệp cũng nên nhớ cần có chương trình nâng cấp bậc với các ưu đãi lớn tùy theo từng cấp để thúc đẩy tinh thần mua hàng, trải nghiệm dịch vụ của khách. Ví dụ tích 10 voucher sẽ tặng 1 món bất kỳ hay mua tổng hoá đơn trên x triệu sẽ nâng hạng thành viên: bạc – vàng – kim cương. Mỗi hạng sẽ có ưu đãi hấp dẫn lớn hơn.

Tặng khách hàng sản phẩm, dịch vụ dùng thử của doanh nghiệp

Tuỳ vào loại hình kinh doanh thì doanh nghiệp có thể cân nhắc tặng khách hàng sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp cho khách hàng thân thiết dùng thử. Ví dụ kinh doanh nhà hàng; kinh doanh quán cafe;…

Việc tặng sản phẩm dịch vụ mỗi khi có gì mới ra mắt sẽ chứng tỏ được rằng trong mắt doanh nghiệp khách hàng rất quan trọng và họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp bạn hơn.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có sản phẩm, dịch vụ thích hợp để đem tặng. Hãy cân nhắc đến cả nhu cầu thực tế hiện tại của khách hàng.

Tặng quà nhân dịp cuối năm để tri ân khách hàng

Cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp thể hiện tri ân khách hàng nhất. Các món quà mà được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tri ân khách hàng phải kể đến như: Lịch tết; Giỏ quà tết; Đồng hồ;… Và tất cả các món quà có giá trị này đều lồng ghép như in logo doanh nghiệp hay truyền thông rộng rãi. Đây cũng là một cách marketing rất hiệu quả. Thế nhưng món quà kiểu này có giá trị khá lớn nên thường chỉ dành tặng các khách hàng lớn, khách quen.

Lợi ích của việc tri ân khách hàng

Vậy vì sao doanh nghiệp phải chi một khoản ngân sách lớn để tri ân khách hàng? Dưới đây là những giá trị mà một chương trình tri ân khách hàng thành công mang lại cho doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng mới

Việc tri ân khách hàng ngoài có tác dụng gia tăng độ thân thiết với khách hàng cũ còn giúp doanh nghiệp thiết lập mối quan hệ với khách hàng mới hiệu quả. Các chính sách ưu đãi chương trình tri ân chỉnh chu thành công sẽ giúp đánh bóng tên tuổi của doanh nghiệp bạn và chắc chắn sẽ có người muốn trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp bạn để được hưởng những “đặc quyền” đó.

Gia tăng sự tin tưởng trong lòng khách hàng

Thông qua các chương trình tri ân khách hàng, lòng tin của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nâng cao. Từ đó khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang sử dụng từ đó gắn kết doanh nghiệp với khách hàng lại gần nhau hơn.

Tăng giá trị hình ảnh của doanh nghiệp

Hình ảnh doanh nghiệp là bộ mặt của doanh nghiệp thế nên việc tri ân khách hàng hiệu quả cũng là một cách tăng giá trị hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Các doanh nghiệp tăng hình ảnh thương hiệu bằng cách tạo ra các sản phẩm, quà tặng mang đậm hình ảnh thương hiệu của mình để từ đó khi quà tặng đến tay khách hàng, doanh nghiệp lại có thêm một lần nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Truyền tải thông điệp đến khách hàng

Với mỗi một chương trình tri ân khách hàng khi xây dựng đều sẽ mang một ý nghĩa và màu sắc riêng của doanh nghiệp. Khi tri ân khách hàng mang thông điệp rõ ràng sẽ giúp kết nối với khách và tạo ấn tượng cho khách.

Nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Không phải khách hàng nào cũng dễ dàng chia sẻ trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp, nhất là trải nghiệm không tốt và việc tri ân khách hàng bằng cách thu thập ý kiến, nâng cấp trải nghiệm dịch vụ cũng sẽ giúp doanh nghiệp sẽ có thể nhìn nhận lại rõ nét về vị trí của mình trên thị trường từ đó có phương án xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trên đây là toàn bộ nội dung các ý tưởng độc đáo để tri ân khách hàng thân thiết. Hy vọng bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email