0
(0)

Các chuyên gia kinh tế dự báo năm 2023 ​​sẽ là một năm khác biệt bởi áp lực lạm phát, chiến tranh, suy thoái, khó khăn trong chuỗi cung ứng và niềm tin của người tiêu dùng bị suy giảm. Do đó, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng từ tập trung tăng trưởng sang cắt giảm chi phí. Nền kinh tế toàn cầu được dự báo vẫn sôi động vào năm 2023, với những ‘điểm nổi bật’ sau:

1. “Doanh nghiệp thông minh” kiến ​​tạo nhờ chuyển đổi số

Đến năm 2023, sẽ có những đổi mới công nghệ mang tính cách mạng như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo và tăng cường (VR/AR), điện toán đám mây, chuỗi khối và các giao thức mạng cực nhanh như 5G. Những công nghệ kỹ thuật số này không tồn tại biệt lập và ranh giới giữa chúng ngày càng trở nên mờ nhạt. Các giải pháp mới cho các doanh nghiệp kết hợp từ xa, ra quyết định kinh doanh và tự động hóa công việc, quy trình và đổi mới kết hợp các công nghệ này giúp chúng phát triển song hành. Điều này giúp cho con người sống và làm việc theo cách hiệu quả nhất và tạo ra một “doanh nghiệp thông minh” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để luôn dẫn đầu, các doanh nghiệp phải chuẩn bị hành trang và sử dụng công nghệ phù hợp trong tất cả các quy trình và lĩnh vực. Nhờ chuyển đổi số, bán hàng và tiếp thị, dịch vụ khách hàng, chuỗi cung ứng, sản phẩm và dịch vụ đang trở nên tốt hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời phá vỡ các rào cản hiện có.

Chuyển đổi số

2. An ninh chuỗi cung ứng và lạm phát

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 có vẻ không lạc quan. Các chuyên gia cho rằng tăng trưởng đã không được như kỳ vọng khi lạm phát vẫn tiếp diễn. Với chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 và tệ hơn là xung đột giữa Nga và Ukraine, nhiều ngành công nghiệp vẫn đang gặp khó khăn. Để đối mặt với những thách thức này và tồn tại, các tổ chức phải cải thiện khả năng phục hồi theo mọi cách có thể. Điều này có nghĩa là giá hàng hóa vẫn không ổn định và các công ty phải thực hiện các bước để bảo vệ chuỗi cung ứng của họ để sản xuất ổn định.
Việc tìm ra các rào cản trong toàn bộ chuỗi cung ứng là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khi bị lạm phát thúc đẩy. Từ đó, doanh nghiệp có thể khám phá các cách để giảm thiểu rủi ro như: chủ động hơn trong việc tìm nguồn cung ứng thay thế. Nhiều quốc gia ngày nay phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, nhưng chính sách Zero-Covid đang diễn ra của quốc gia này tiếp tục đặt ra thách thức cho nhiều quốc gia.

3. Tính bền vững và trách nhiệm xã hội

Thế giới ngày càng nhận thức được thực tế rằng các thảm họa khí hậu, bao gồm cả đại dịch Covid-19, đang đặt ra những thách thức lớn hơn bao giờ hết. Có thể hiểu rằng các nhà đầu tư và người tiêu dùng rất quan tâm đến các công ty bền vững. Người tiêu dùng có ý thức mua sản phẩm và ưu tiên lựa chọn các tổ chức có tác động đến môi trường thấp nhất và các hoạt động của họ giúp làm cho hành tinh trở nên bền vững hơn, xanh hơn và sạch hơn thường được lựa chọn. Do đó, các công ty vào năm 2023 phải đảm bảo rằng các quy trình về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của họ được ưu tiên và mang tính chiến lược. Mỗi doanh nghiệp nên có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch với các mốc thời gian về cách giảm thiểu tác động tiêu cực, cũng như kế hoạch hành động cụ thể.

4. Tăng cường trải nghiệm khách hàng

Đến năm 2023, khách hàng dự kiến ​​sẽ muốn trải nghiệm nhiều hơn, ngoài giá cả và chất lượng . Hai tiêu chí này đóng vai trò nhất định trong trải nghiệm lựa chọn, mua và hưởng thụ hàng hóa, dịch vụ. Để giúp khách hàng làm được điều này, các công ty nên tạo ra các công cụ hỗ trợ trực tuyến, tiếp cận và tương tác triệt trên mọi kênh để sẽ là xu hướng của 2023.
Đồng thời để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, các công ty cần nghĩ về trải nghiệm của nhân viên. Điều này có nghĩa là nhân viên phải có năng lực và trình độ để đảm nhận nhiệm vụ này.

trải nghiệm khách hàng

Trên hết, chúng ta cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để tự động hóa dây chuyền sản xuất. Các công việc của con ngừoi sẽ được chia sẻ với máy móc và robot thông minh. Điều này sẽ có tác động đáng kể đến các kỹ năng và nhân tài mà các công ty sẽ cần trong tương lai. Đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho nhân viên cũng quan trọng không kém tuyển dụng nhân viên mới.

Bài viết được chia sẻ bởi anh Đỗ Ngọc Phi Cường, Chief Executive Officer tại TAKAS Technology hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm giữ vai trò chiến lược, định hướng, chính sách, nguồn lực con người và công nghệ của TAKAS Technology. Anh là người hoạch định chiến lược cho các sản phẩm, dịch vụ mới, tham gia các dự án chuyển đổi số cùng khách hàng lớn của TAKAS Technology.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email