0
(0)

Đại dịch Covid-19 đã kìm hãm sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực, nhưng lại là đòn bẩy cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Theo đó, năm 2023, IBM dự báo 5 xu hướng Trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam năm 2023.

1. Ứng dụng AI vào việc cá nhân hóa quá trình chăm sóc khách hàng

AI cho phép trợ lý ảo hoàn thành các quy trình công việc, được tích hợp tự động hóa. Trợ lý ảo và chat bot đã trở thành công cụ quan trọng đối với các tổ chức và Chính phủ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Năm 2023, AI sẽ có nhiều tác động hơn đến hành trình chăm sóc khách hàng. Nhờ vào truy cập dữ liệu thuận lợi hơn, khi các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ dần chuyển sang kiến trúc kết cấu dữ liệu (Data Fabric), việc khai thác dữ liệu trở nên hữu ích và hiệu quả hơn.

2. Trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ phát triển bền vững

trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ phát triển bền vữngTrí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ phát triển bền vững (Ảnh minh họa)

Lợi ích phát triển bền vững và lâu dài là yêu cầu và mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp hiện nay.

Ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu gây ra áp lực cho các hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng. Trong thời gian tới, AI sẽ đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn bền vững thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu chính xác. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các giải pháp hiệu quả để phục hồi của chuỗi cung ứng và cải thiện khả năng dự đoán.

3. Trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối 5G

Để thúc đẩy kết nối 5G, các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông chuyển điều phối mạng do AI hỗ trợ nhằm cải thiện quá trình quản lý và kiểm soát, giúp các doanh nghiệp thiết lập các mức dịch vụ cho từng thiết bị phù hợp.
Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hữu ích, kích hoạt nhanh chóng để tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy của mạng, giúp các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin thực hiện được bản chất của 5G. Kết nối 5G có tiềm năng to lớn trong thúc đẩy các ngành công nghiệp ứng dụng AI, truyền thông đến chế tạo robot tiên tiến.

trí tuệ nhân tạo AI kết nối 5GTrí tuệ nhân tạo (AI) kết nối 5G (Ảnh minh họa)

4. Nâng cao hiệu quả và tự động hóa hoạt động CNTT

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp đã phải dịch chuyển đội ngũ sang làm việc từ xa. Điều này gây nhiều thách thức và nguy cơ đến khả năng bảo mật trong thời điểm bùng nổ dữ liệu.
Đó là nguyên nhân hình thành lĩnh vực mới AIOps – nền tảng công nghệ nhiều lớp, phân tích hoạt động công nghệ thông tin thông qua dữ liệu và học máy.

5. Sự trung thành và lòng tin của khách hàng

AI giúp giải quyết nhiều vấn đề mà con người đang phải “vật lộn” một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Hầu hết công ty hiện nay coi AI là nền tảng hữu ích cho trải nghiệm khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là một trong những công nghệ cốt lõi. Trong năm 2023, chắc chắn AI sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng to lớn hơn nữa đối với sự phát triển chung của đất nước và trên toàn thế giới.

Bài viết được chia sẻ bởi anh Đỗ Ngọc Phi Cường, Chief Executive Officer tại TAKAS Technology hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm giữ vai trò chiến lược, định hướng, chính sách, nguồn lực con người và công nghệ của TAKAS Technology. Anh là người hoạch định chiến lược cho các sản phẩm, dịch vụ mới, tham gia các dự án chuyển đổi số cùng khách hàng lớn của TAKAS Technology.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email