5
(1)

Với sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào các quy trình vận hành và quản lý là một nhu cầu cấp thiết. Thiết kế mobile app nội bộ giúp hợp lý hóa quy trình, nâng cao hiệu quả công việc, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy mobile app là gì? Những tính năng cần có cho app doanh nghiệp là gì?

1. App doanh nghiệp được hiểu như thế nào?

Ứng dụng di động là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động như IOS, Android, được phát triển giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán khó trong các lĩnh vực vận hành, quản lý và bán hàng.

– Mobile App Management: Hỗ trợ quản lý công việc doanh nghiệp: HR App, Management App,….

– Ứng dụng bán hàng trên di động: hỗ trợ hoạt động kinh doanh, giúp việc mua sắm của khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, giúp họ mua sắm. Ví dụ: ứng dụng mang thương hiệu Shopee, Now, Zalo,…

2. Những lưu ý khi xây dựng app doanh nghiệp

những lưu ý khi xây dựng app doanh nghiệp

Nghiên cứu thị trường

Việc nghiên cứu thị trường cung cấp thông tin bạn cần để thiết kế một ứng dụng di động phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn biết được khách hàng của mình là ai, hành vi mua hàng của họ ra sao? Đối thủ cạnh tranh của bạn có chiến lược gì và làm thế nào để công ty của bạn nổi bật so với đối thủ? Một khi thị trường của bạn được xác định, việc tiếp cận và giữ chân khách hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn nền tảng ứng dụng di động

Hai nền tảng phổ biến hiện nay là IOS và Android. Bạn cần quyết định nền tảng nào bạn muốn phát triển và xu hướng sử dụng của khách hàng mục tiêu. Từ đó, các công ty có thể phát triển nền tảng phù hợp với người dùng của họ.

Tính năng

Mỗi ứng dụng di động có chức năng và mức độ xử lý dữ liệu riêng. Do đó, bạn nên xác định mục tiêu và nhu cầu kinh doanh của mình trước khi phát triển tính năng phù hợp. Đừng tập trung quá nhiều vào việc phát triển các tính năng mà bạn không cần. Khi các ứng dụng trở nên phức tạp hơn, chúng có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn để hỗ trợ và vận hành công ty của bạn.

Dễ sử dụng với giao diện UI/UX đơn giản

Giao diện người dùng phải có thiết kế rõ ràng và đơn giản để giúp người dùng sử dụng ứng dụng dễ dàng nhất có thể. Vấn đề đồng bộ hóa thiết kế như phông chữ, màu sắc, cỡ chữ là cần thiết để tăng độ nhận diện thương hiệu. Từ đầu đến cuối, hoạt động và trải nghiệm của khách hàng được đặc biệt chú ý. Bởi giao diện UI/UX có thể ảnh hưởng đến quyết định tiếp tục sử dụng ứng dụng của khách hàng.

3. Tính năng cần có cho App doanh nghiệp

Thông tin doanh nghiệp

Cập nhật thường xuyên và liên tục các thông tin của mới nhất của doanh nghiệp giúp gia tăng độ nhận diện của doanh nghiệp với khách hàng.

Quản lý thông tin người dùng

Theo dõi thông tin và hoạt động của người dùng trên ứng dụng. Đây là tính năng cần thiết bởi nó giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường và thấu hiểu nhu cầu khách hàng. Từ đó, đưa đến những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ nhằm gia tăng doanh số.

Chăm sóc khách hàng

Giúp hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Là cầu nối hữu hiệu giữa 2 bên doanh nghiệp và khách hàng.

Chức năng theo dõi thời gian

Các ứng dụng nội bộ có khả năng quản lý ngày làm việc của nhân viên, thời gian chấm công nội, ngoại trú, ngày nghỉ phép của nhân viên, cụ thể là biết được nhân viên nào đi muộn và bị trừ lương. .

Ứng dụng này cho phép công ty giảm nhân lực của công ty và tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị chấm công. Nhờ có địa chỉ MAC của thiết bị di động và mạng nội bộ của công ty, việc chấm công có thể được sử dụng một cách hiệu quả.

Khả năng quản lý hồ sơ nhân viên

Ứng dụng nội bộ giúp lưu trữ hồ sơ nhân viên, quản lý thông tin nhân sự trên sơ yếu lý lịch, quản lý lịch sử công việc từ bộ phận này sang bộ phận khác. Tài khoản đăng nhập vào hệ thống của từng nhân viên kèm theo bằng cấp, chứng chỉ, hợp đồng lao động. Những thông tin này luôn được bảo mật và không thể bị mất.

Chức năng quản lý tính lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân

Sử dụng một ứng dụng nội bộ giúp các công ty tính toán tiền lương của công ty dựa trên bảng chấm công hàng ngày, bao gồm tiền làm thêm giờ, lương tạm thời và phí bảo hiểm nhân viên hàng tháng. Với ứng dụng này, tỷ lệ lỗi rất thấp và có thể đảm bảo mức lương của từng nhân viên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các công ty. Trước đây cần hai người để làm việc này, nhưng bây giờ một người sử dụng cùng một phần mềm có thể làm tốt việc đó. Không chỉ tính lương mà còn cho bạn biết thuế thu nhập cá nhân theo tháng, năm để tiện theo dõi.

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 5 / 5. Tổng số: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email