0
(0)

Doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ khi lựa chọn phần mềm CRM sẽ phụ thuộc vào tính chất hoạt động kinh doanh và quy mô của mỗi tổ chức. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp chọn phần mềm CRM sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho tổ chức? Bài viết dưới đây sẽ trình bày đặc điểm của 2 loại hình doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn tương ứng với đó là giải pháp CRM phù hợp.

1. Đặc điểm của các doanh nghiệp lớn

Những doanh nghiệp lớn có quy trình kinh doanh bài bản, số lượng nhân viên đông đảo và trình độ chuyên môn cao. Bao gồm nhiều vị trí, phòng ban và công việc sẽ kết nối và liên quan đến nhiều nhân sự. Người ra quyết định trong tổ chức này thường là CEO, CFO với vai trò lãnh đạo và quản lý.

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp đã xây dựng được một lượng lớn khách hàng, khách hàng trung thành. Vì vậy, mục tiêu mà các công ty hướng tới thường là các vấn đề về hiệu suất, hành trình khách hàng,… dựa trên phân tích dữ liệu chuyên sâu hơn là mục tiêu bán hàng.

Các công ty lớn có một nhóm chuyên gia công nghệ thông tin riêng biệt có thể vận hành các hệ thống phần mềm mà không cần đến các nhà cung cấp khác. Thay vào đó, họ sẽ sẵn sàng trả một số tiền khổng lồ cho một phần mềm độc quyền để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

2. Đặc điểm của doanh nghiệp nhỏ

Vì là doanh nghiệp nhỏ, thường là những start-up:

– Nhân sự kiêm nhiều vị trí ít, tính chuyên nghiệp chưa cao

– Quy trình làm việc không có hoặc chưa hoàn thiện

– Ngân sách hạn hẹp phải cân đối trước khi thực hiện

– Khách hàng và doanh thu ít, trọng tâm vẫn là lợi nhuận và tập trung vào bán hàng và tiếp thị

– Chủ doanh nghiệp thường là người ra quyết định

3. So sánh CRM cho doanh nghiệp nhỏ và lớn

so sánh CRM cho doanh nghiệp nhỏ và lớn

4. Tiêu Chí Lựa Chọn Phần Mềm CRM Cho Doanh Nghiệp nhỏ và Doanh Nghiệp lớn

Dưới đây là 3 tiêu chí chính giúp chủ doanh nghiệp xác định nhu cầu phù hợp.

Sự đơn giản

Cho dù bạn là một công ty lớn hay một doanh nghiệp nhỏ, tiêu chuẩn đơn giản là rất quan trọng. Phần mềm là công cụ giúp con người thực hiện công việc của mình. Trừ khi tất cả phần mềm này thực sự thân thiện với người dùng, nếu không nó chỉ tạo ra gánh nặng cho nhân sự. Đồng thời, người dùng phải sử dụng hằng ngày để xác định được tính hiệu quả thật sự giải pháp. Để đảm bảo rằng, toàn bộ doanh nghiệp bạn, kể cả những người không có sự hiểu biết về kỹ thuật cũng có thể sử dụng thành thạo.

Tính năng

Khi chọn lựa phần mềm CRM thích hợp, doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu là gì để lên danh sách các chức năng cụ thể. Giữa các tính năng “cần” và “muốn” thì đâu là điều cần thiết nhất?

Doanh nghiệp nhỏ cần các tính năng về bán hàng, tích hợp, báo cáo, marketing, tài chính ở cấp độ đơn giản nhất Doanh nghiệp lớn cần hiệu suất, dự báo bán hàng ở cấp độ cao hơn, phân tích dữ liệu, có thể tùy chỉnh, tích hợp với rất nhiều ứng dụng, thậm chí còn phải thuê chuyên viên thiết kế lại quy trình kinh doanh cho phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Chi phí

Doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi trả. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhỏ sẽ có phần khó khăn hơn. Vì thế các doanh nghiệp cần tính toán và cân nhắc các khoản chi phí đi kèm (chi phí khi mở rộng tính năng, chi phí đào tạo, chi phí nâng cấp hệ thống…

Bài viết được chia sẻ bởi anh Đỗ Ngọc Phi Cường, Chief Executive Officer tại TAKAS Technology hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm giữ vai trò chiến lược, định hướng, chính sách, nguồn lực con người và công nghệ của TAKAS Technology. Anh là người hoạch định chiến lược cho các sản phẩm, dịch vụ mới, tham gia các dự án chuyển đổi số cùng khách hàng lớn của TAKAS Technology.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email