0
(0)

Bạn đang bế tắc không biết nguyên nhân nào mà website của mình SEO mãi mà không lên được top Google? Bạn không biết tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO là gì?

1. Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm của Google. Điểm mấu chốt là Google dễ dàng đọc, thích ứng và xếp hạng trang web của bạn.

Một website chuẩn SEO có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho một công ty, tổ chức hay cá nhân. Điều này có nghĩa là người dùng, khách hàng sẽ có khả năng tìm thấy website của bạn cao hơn nếu nó được đánh giá cao, nó sẽ giúp ích cho các công ty, tổ chức hay cá nhân kinh doanh và nó sẽ giúp PR thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, để website của bạn đạt chuẩn SEO là cả một quá trình và phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí. Để tìm hiểu thêm về các tiêu chí này, hãy tiếp tục đọc nội dung bên dưới.

2. 6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết

2.1. Tên miền và Hosting

Tên miền và hosting được biết đến là 2 yếu tố quan trọng nhất của một website chuẩn SEO. Tên miền của bạn phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Chọn tên miền dễ nhớ và càng ngắn gọn sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì mức độ uy tín đối với khách hàng càng cao.

Còn nói đến hosting, bạn nên chọn một host phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty mình và đảm bảo có đủ dung lượng để lưu trữ nhiều thông tin trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ mà không mất thời gian và có độ bảo mật cao.

2.2. Tốc độ Website

Tốc độ website là tiêu chí có ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch SEO, bởi một website có tốc độ tải trang nhanh sẽ nâng cao trải nghiệm cho người dùng tốt hơn, còn đối với website có tốc độ tải trang chậm khiến cho người dùng phải chờ đợi dẫn đến chán nản và dễ dàng rời bỏ để đến một website có tốc độ tải trang nhanh hơn.

Để đánh giá website có tốc độ tải trang nhanh khoảng 1 – 3 giây. Để kiểm tra tốc độ website của bạn nhanh hay chậm bạn có thể sử dụng phần mềm PageSpeed Insights. Phần mềm giúp kiểm tra tốc độ website trên mọi thiết bị di động và máy tính.

2.3. Nội dung của Website

Khi tạo nội dung cho trang web của bạn, cần xác định được đối tượng mục tiêu của mình để giúp chiến lược SEO của bạn trở nên hiệu quả hơn. Có điều này là do Google đặc biệt chú trọng đến các trang web có nội dung hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. Phân loại các mục nhất định để giúp người dùng tìm thấy bạn. Phân loại bài viết cụ thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn, ví dụ phân loại nội dung theo các loại khác nhau như: Kiến thức, mẹo, trend,… Điều này giúp giữ khách hàng ở lại trang lâu hơn, một website có tỷ lệ thoát thấp được coi là chuẩn SEO.

Thường xuyên chia sẻ nội dung website của bạn lên mạng xã hội để tăng lượng truy cập website, góp phần đưa website lên top nhanh chóng.

Một yếu tố đánh giá nội dung website chuẩn SEO đó là nội dung bài viết nên bao gồm từ khóa chính, từ khóa có thể dài hoặc ngắn. Đặt tiêu đề chính xác và chia bài viết thành các đoạn (H2, H3, …). Hình ảnh được thêm vào từ khóa chính và được thiết kế ấn tượng với phong cách và màu sắc bắt mắt. Đặt URL vào bài viết của bạn, URL phải có uy tín và nội dung phải có liên quan.

Một website chuẩn SEO trong việc tối ưu hóa trang danh mục mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời, dễ tìm kiếm, điều hướng tốt và tạo chiến lược chuyển đổi sáng tạo cụ thể.

2.4. Sơ đồ Website

Sơ đồ Website (Sitemap) là một tệp văn bản chứa tất cả các URL của bạn. Một trang web có thể có sơ đồ trang web, sơ đồ trang web hình ảnh, một sơ đồ website cho các bài đăng trên trang bài viết của bạn,…

Để truy cập trang web lưu trữ sơ đồ trang web của bạn, hãy thêm “/sitemap.xml” vào cuối tên miền của bạn. Sơ đồ trang web là một cách nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy tất cả các trang trên trang web của bạn ở một vị trí duy nhất, thường được lưu trữ ở định dạng XML hoặc HTML.

2.5. Giao diện Website

Giao diện website chuẩn SEO giúp cho sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút được khách hàng hơn, ngoài ra giúp cho trang web nổi bật hơn so với đối thủ. Website chuẩn SEO yêu cầu phải đảm bảo được bố cục đơn giản dễ điều hướng, mã màu đồng bộ,… Như vậy, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao.

Dưới đây là một số yếu tố bạn nên lưu ý khi thiết kế giao diện website chuẩn SEO bao gồm:

– Tên website ngắn gọn dễ nhớ

– Logo và câu slogan thể hiện sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp

– Lựa chọn màu cho website hợp lý, tối đa 3 màu

– Tiêu đề và thẻ mô tả (meta description) không trùng lặp

2.6. Thiết kế giao diện trên di động

Bạn đừng nghĩ thiết kế giao diện trên máy tính là website chuẩn SEO mà phải thiết kế cả giao diện điện thoại, vì thiết bị dị động tiếp cận nhanh hơn giao diện máy tính. Google sẽ đánh giá tối ưu website chuẩn SEO khi có giao diện dành cho thiết bị di động, đồng thời với việc website chuẩn SEO sẽ giúp nhanh chóng được hiển thị trên công tìm kiếm.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email