0
(0)

Quản lý công việc tốt sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả làm việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là top 4 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay.

1. Tại sao phải dùng các phần mềm quản lý công việc?

Phần mềm quản lý công việc như là bộ não thứ hai của con người nhắc nhở chúng ta các nhiệm vụ, công việc chúng ta phải thực hiện.

Dưới đây là các lợi ích khi sử dụng phần mềm để quản lý công việc hiệu quả:

Đảm bảo các hoạt động hàng ngày của bạn được tổ chức và sắp xếp hợp lý

Phần mềm quản lý công việc giúp bạn sắp xếp quản lý công việc ở mọi nơi. Các chức năng như: danh sách việc cần làm (to-do list) đơn giản, danh sách nhiệm vụ (task lists), đánh sao công việc quan trọng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ nhiệm vụ nào.

Có một sự thật là: quản lý công việc hiệu quả là một trong những kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng rất mong đợi ở nhân viên của họ. Bởi nếu nhân viên biết sắp xếp, quản lý công việc thì kết quả kỳ vọng sẽ có khả thi và năng suất lao động của nhân viên nhanh hơn.

Phần mềm quản lý công việc giúp hoàn thành deadline đúng hạn

Để tránh tình trạng lãng phí thời gian và bị công việc cuốn đi, bạn cần theo dõi bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho từng nhiệm vụ bạn làm trong ngay. Bằng cách hạn chế số giờ dành cho các hoạt động không quan trọng hoặc những hoạt động lãng phí thời gian, bạn sẽ có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào các công việc quan trọng và sắp đến hạn deadline, từ đó công việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc trong khoảng thời gian đã dự tính.

Các phần mềm quản lý công việc giúp phân biệt công việc ưu tiên

Chắc hẳn bạn đã biết quy tắc 80:20. Có nghĩa là có những phần công việc bạn dành 80% để thực hiện nhưng giá trị hiệu quả mang lại chỉ 20% thế nhưng có những dạng công việc chỉ cần bạn thực hiện hết 20% thì đã mang lại hiệu quả 80%. Thế nên việc sắp xếp công việc, ưu tiên phần việc rất quan trọng.

Rất nhiều lúc bạn cảm thấy hứng thú khi bắt đầu vào làm việc vào buổi sáng và sau đó mất động lực vì bạn không biết bắt đầu từ đâu vì bạn luôn cảm thấy tất cả mọi công việc đều cần ưu tiên. Vì vậy, hãy tìm hiểu những phương pháp bạn có thể sử dụng để dễ dàng sắp xếp và ưu tiên các công việc của mình.

2. Top 04 phần mềm quản lý công việc hiệu quả tốt nhất hiện nay

top 04 phần mềm quản lý công việc hiệu quả tốt nhất hiện nay

Trello

Trello là công cụ quản lý công việc trực quan hỗ trợ các nhóm lên ý tưởng, lập kế hoạch công việc, quản lý dự án cùng nhau một cách hợp tác, hiệu quả và có tổ chức. Phần mềm tổ chức trực quan này đã thu hút được khoảng 4,6 triệu người dùng đăng ký — giờ đây là một triệu người dùng hoạt động hàng tháng — biến hàng loạt công việc, dù là danh sách việc nhà cần làm hay kế hoạch tái định hướng doanh nghiệp, thành những bảng trực quan bằng phần mềm hoạt động trên nền tảng đám mây.

Trello giúp người dùng phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng vị trí, từng tình trạng của đầu việc như: đang làm, đã làm xong, hủy bỏ,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổng hợp phân chia đầu việc tới từng người trong nhóm bao gồm mô tả công việc cụ thể, thời gian, tình trạng hoàn thành công việc. Ưu điểm của Trello rất rõ ràng hướng đến sự đơn giản, linh hoạt và miễn phí. Với các tính năng cao cấp thì bạn mới phải trả phí. Tuy nhiên, với phần lớn công việc chúng ta chỉ cần dùng bản miễn phí đã quá đủ rồi.

Microsoft to do

Là ứng dụng thuộc Microsoft giúp bạn thành công bằng cách hỗ trợ bạn quản lý, ưu tiên và hoàn thành các mục tiêu cũng như nhiệm vụ của mình.

List to do sở hữu trình lập kế hoạch hàng ngày thông minh giúp cập nhật danh sách việc cần làm hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn một cách nhanh chóng. Với ứng dụng Microsoft To Do trên máy tính và ứng dụng Microsoft To Do dành cho thiết bị di động sẵn dùng, bạn dễ dàng đảm đương các nhiệm vụ trong cả ngày dài.

Any.do

Là một tiện ích trên trình duyệt Chrome, Any.do mang đến cho người dùng khả năng quản lý công việc toàn diện và hiệu quả. Any.do sẽ là công cụ nắm bắt toàn bộ danh sách công việc của bạn cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

Giao diện Any.do khá đơn giản nên người dùng cũng không hề thấy khó khăn khi tìm hiểu cách sử dụng bởi Any.do.

Ứng dụng hỗ trợ tối ưu trong việc thêm lời nhắc theo thời gian, địa điểm và công việc định kỳ. Hơn nữa, người dùng có thể thêm các ghi chú, công việc phụ hoặc tập tin đính kèm lên ứng dụng và đồng bộ tất cả thông tin trên các thiết bị bởi nền tảng làm việc online.

Todoist

Todoist là một nền tảng hỗ trợ quản lý công việc được ra mắt năm 2007, với nhiều tính năng cơ bản lẫn nâng cao của một ứng dụng to-do list.

Todoist vừa mang chức năng của các ứng dụng lịch thông thường cho phép tạo sự kiện/công việc và nhắc nhở làm việc, đồng thời cũng hỗ trợ người dùng quản lý, sắp xếp công việc một cách có hệ thống, với các tính năng cộng tác vô cùng thuận tiện khi làm việc nhóm.

Điều đặc biệt todoist hỗ trợ rất nhiều nền tảng từ điện thoại đến website. Các nền tảng này đồng bộ với nhau thông qua tài khoản đăng ký, thế nên mình có thể được nhắc nhở và truy cập vào list công việc cần làm mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công việc cũng như top các phần mềm quản lý công việc hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email