5
(1)

Marketing Automation là một cách tự động hóa tiếp thị để truyền tài thông điệp sản phẩm đến khách hàng. Chúng giúp chuỗi quy trình Marketing diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn mà không tốn quá nhiều thời gian công sức.

1. Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là tự động hóa các hoạt động marketing bằng phần mềm. Công nghệ được sử dụng trong phần mềm như vậy cho phép các nhà tiếp thị tự động hóa các tác vụ tiếp thị lặp đi lặp lại khác, bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị trên mạng xã hội hoặc các chiến dịch quảng cáo.

Với Marketing Automation, các công ty có thể gửi tin nhắn đến khách hàng được tự động sắp xếp trước theo một loạt các điều kiện được gọi là quy trình công việc. Tự động hóa tiếp thị làm giảm sự tham gia của con người vào các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và hạn chế các lỗi mà con người khó kiểm soát.

Khi đó, khách hàng của bạn sẽ không hề bài xích, thậm chí là không biết mình đang làm việc với máy móc. Bởi, chúng được thiết kế đặc biệt để biết chính xác các yếu tố như: thói quen chi tiêu của khách, họ đang ở đâu, những tương tác trong quá khứ,… Từ đó, chúng đưa ra những nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách nhất. Trong khi đó, bạn vẫn có thể làm và hoàn thành những đầu việc khác cho đúng mục tiêu đề ra.

2. Lợi ích của việc sử dụng Marketing Automation là gì?

lợi ích của việc sử dụng Marketing Automation là gì

Phần mềm này ra đời nhằm đảm nhận và tối ưu hóa các công việc marketing để chúng hoạt động trơn tru, hiệu quả và đúng thời hạn. Nói một cách cụ thể, chúng mang lại nhiều lợi ích cho các nhóm Tiếp thị và Nhóm bán hàng đang tìm kiếm hiệu quả và năng suất.

Khi bạn là khách hàng, bạn thích nhận phản hồi cá nhân hay tin nhắn công khai hơn? Nếu câu trả lời là có, thì Marketing Automation đã hoạt động. Như đã đề cập, marketing automation còn có khả năng tìm hiểu nhu cầu và nơi ở của khách hàng trong quá trình chuyển đổi. Các chương trình này sẽ chấm điểm khách hàng tiềm năng để giúp bạn nhanh chóng xác định các mục tiêu bán hàng.

3. Quy trình của Marketing Automation

Dưới đây là quy trình gửi email tự động điển hình bằng HubSpot. HubSpot là một trong những phần mềm tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành gửi email với nội dung mời tải ebook mới nhất tới nhóm khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm.

Bước 2: Tiếp tục gửi lời cảm ơn đến những ai đã quan tâm và tải Ebook theo tin nhắn trước đó.

Bước 3: Vài ngày sau, bạn gửi email mời họ sử dụng các tài liệu khác liên quan đến nội dung của Ebook.

Bước 4: Khi khách hàng đồng ý tải tài liệu bạn đã gửi ở Bước 3, hệ thống Marketing Automation sẽ ngay lập tức gửi thông báo. Thông báo này được nhóm bán hàng tiếp nhận và hỗ trợ.

Lúc này, hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ điều kiện để hy vọng tiến xa hơn với nhóm khách này. Lợi ích của marketing automation là giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng hơn khi được gọi đúng tên, gọi đúng tên. Làm như vậy, khách hàng cũng cảm thấy ấn tượng hơn, tin tưởng hơn khi tham khảo sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra, các Marketer sẽ không thể lặp lại thao tác này hàng nghìn lần một cách thủ công như Marketing Automation.

4. Các ứng dụng của Marketing Automation

Khi chúng ta nói về quy trình Marketing Automation, chúng ta thường nghĩ đến quy trình tiếp thị qua email. Nhiều người lầm tưởng rằng tiếp thị qua email và tự động hóa tiếp thị là giống nhau. Tuy nhiên, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Chúng là một combo giúp tối ưu hiệu quả marketing.

Trong email marketing, nếu bạn chỉ sử dụng các tính năng cơ bản của Gmail như khả năng gửi thư cho nhiều người cùng lúc, thì với marketing automation, bạn có thể gửi email cho nhiều người cùng lúc và theo dõi phản ứng, hành động của người nhận với e-mail của bạn. Marketing Automation cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp bạn nâng cao hiệu quả của email marketing.

Ngoài tiếp thị qua email, Marketing Automation còn tham gia vào các hoạt động sau:

Social media marketing: Tự động lên lịch đăng bài vào các khoảng thời gian cụ thể trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Theo dõi và phân tích số liệu từ các trang web, blog, quảng cáo biểu ngữ, v.v.

Nuôi dưỡng và tạo khách hàng tiềm năng: Phân tích khách hàng tiềm năng và chọn chiến lược hiệu quả nhất để nuôi dưỡng họ.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 5 / 5. Tổng số: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email