0
(0)

Ngày 23/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức hội thảo với chủ đề “Công nghệ khảo sát hiện đại trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông”.

Hội thảo có sự tham gia của Công ty TNHH TAKAS TECHNOLOGY – Đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tin cậy, chuyên nghiệp được thành lập bởi các chuyên gia công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại các công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam. TAKAS xây dựng hệ sinh thái số hoàn thiện – giúp đáp ứng nhu cầu hội nhập công nghệ của các doanh nghiệp Việt.

Tiến sĩ Trần Đức Nhiệm phát biểu tại hội thảo

GS.TS Trần Đức Nhiệm, Đại học Giao thông Vận tải phát biểu tại hội thảo.

Ông Đỗ Ngọc Phi Cường, Giám đốc TAKAS TECHNOLOGY đã trình bày về giải pháp “Green Traffic – Hệ sinh thái giao thông xanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo Ai” và đã nhận được sự quan tâm từ tất cả các đại biểu và đại diện trường.

Giải pháp Green Traffic nêu rõGiao thông luôn là vấn đề được xem là trọng yếu của mỗi quốc gia, mỗi vùng, mỗi đô thị…Việc phát triển hạ tầng giao thông luôn được chú trọng và ưu tiên đầu tư nguồn lực xây dựng, phát triển nhưng vẫn còn tồn tại không ít những hạn chế tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Vì vậy, giao thông thông minh là một trong những thành tố cốt lõi để cải thiện tình hình giao thông và TAKAS TECHNOLOGY đã phát triển hệ sinh thái giao thông xanh Green Traffic để hiện thực hoá điều này.

Ông Đỗ Ngọc Phi Cường trình bày giải pháp “Green Traffic - Hệ sinh thái giao thông xanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo Ai

Ông Đỗ Ngọc Phi Cường, Giám đốc Công ty TNHH TAKAS TECHNOLOGY trình bày giải pháp
“Green Traffic – Hệ sinh thái giao thông xanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo Ai”.

Hệ sinh thái giao thông xanh Green Traffic là một hệ thống giao thông thông minh (ITS – Intelligent Transport System) được ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, gồm các thiết bị như cảm biến, điện tử, tin học – viễn thông để ghi nhận, điều hành và quản lý các hệ thống giao thông vận tải tối ưu nhất;

nhóm đại diện Green Traffic tại hội thảo

Đại diện nhóm Green Traffic.

Đồng thời TAKAS TECHNOLOGY cũng tự chủ các phần mềm quản lý thiết bị đi kèm, đảm bảo an ninh quốc gia cho giải pháp. Kết hợp với công nghệ AI và Big Data, TAKAS TECHNOLOGY mong muốn góp phần thúc đẩy và phát triển hệ thống giao thông thông minh tại Việt Nam bằng “Hệ sinh thái giao thông xanh Green Traffic” gồm các giải pháp:

GreenToll: Giải pháp thu phí thông minh ứng dụng công nghệ 4.0. Giúp thu phí tự động, không dừng và hoàn toàn không barrier trên cao tốc, thu phí nội đô và thu phí dừng đỗ.

GreenMark: Giải pháp phát hiện, ghi nhận và thông báo lỗi vi phạm giao thông. Có thể phát hiện hầu hết các vi phạm giao thông một cách hoàn toàn tự động với độ chính xác cao.

GreenFlow: Giải pháp tối đa hóa luồng giao thông dựa trên các thiết bị hiện đại ứng dụng công nghệ AI kết hợp xử lý Big Data giúp tối đa hóa năng lực của hạ tầng giao thông.

Việc sử dụng hệ sinh thái giao thông xanh Green Traffic giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông, giảm tai nạn, giảm tiêu hao nhiên liệu từ đó hạn chế ô nhiễm môi trường và là đòn bẩy cho quá trình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững. Mang lại lợi ích lớn nhất cho nhà nước, chủ đầu tư và nhất là người dân.

Xem thêm thông tin về Green Traffic tại: https://www.youtube.com/@greentrafficvn

Nhật Hà

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email