0
(0)

Những người làm nghề content luôn tuân thủ một nguyên tắc sản xuất nội dung không được đạo văn vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đánh giá chất lượng website của các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là Top công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo nhé.

1. Công cụ kiểm tra đạo văn là gì?

công cụ kiểm tra đạo văn là gì

Trước tiên, đạo văn được hiểu là hành vi sao chép hay còn lại copy một câu, một dòng hay cả bài giống với bản gốc mà không chỉnh sửa khi chưa có sự cho phép của tác giả. Đó là hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ. Bởi thường khi muốn trích dẫn nội dung của người khác bạn phải ghi rõ trích nguồn từ đâu? Của tác giả nào?

Tuy nhiên, vì hiện nay internet phát triển, nguồn thông tin đa dạng nên bạn khó lòng kiểm tra được hết nội dung đâu đó mình tìm được có thuộc sở hữu của ai không? Vì vậy, công cụ kiểm tra đạo văn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra nội dung có trùng lặp với ai không để kịp thời chỉnh sửa, tránh phạm luật.

2. Top các công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất hiện nay

2.1 Công cụ kiểm tra đạo văn –  smallseotools.com

Công cụ smallseotools là công cụ được nhiều người để kiểm tra đạo văn tốt nhất hiện nay. Đặc biệt đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải tốn phí mua công cụ hay phí duy trì hàng tháng để được sử dụng nó. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ smallseotool không giới hạn về mặt thời gian, bạn sẽ kiểm tra được nội dung của mình đạo văn bao nhiêu phần trăm. Cụ thể, nếu có câu văn copy thì câu đó sẽ được hiển thị là màu đỏ, công cụ sẽ hiển thị câu văn đó được copy từ bài viết nào.

Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra nội dung dưới 700 từ. Do vậy, nếu bài của bạn quá dài thì phải kiểm tra nhiều lần khá mất thời gian.

2.2 Công cụ kiểm tra đạo văn –  copyscape.com

Tiếp theo, công cụ Copyscape là công cụ kiểm tra đạo văn thứ hai mà bạn có thể sử dụng để check. Tuy nhiên, khác với công cụ smallseotools ở phía trên thì đối với công cụ này sẽ không được miễn phí. Nghĩa là, nếu bạn muốn sử dụng hết các tính năng của Copyscape thì bạn phải trả phí. Cách kiểm tra rất đơn giản, để có thể kiểm tra nội dung có đạo văn hay không bạn chỉ cần copy đoạn văn vào thanh tìm kiếm của copyscape.com và nhấn “Go”, chỉ trong vòng vài giây bạn sẽ nhận ngay kết quả.

2.3 Công cụ kiểm tra đạo văn –   DMCA Scan

DMCA Scan cũng là một trong những công cụ kiểm tra đạo văn mà bạn có thể sử dụng. Cũng giống như các công cụ trên thì với DMCA Scan sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung copy để chỉnh sửa. Tuy nhiên, công cụ kiểm tra đạo văn này chỉ được sử dụng miễn phí đến 2 lần, những lần sau đó thì bạn phải trả phí.

Trên đây là top 3 công cụ kiểm tra đạo văn mà chúng tôi đã chọn lọc để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài giới thiêu về công cụ kiểm tra đạo văn trên sẽ mang lại nhiều lợi ích trong công việc của bạn.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email