0
(0)

Phân tích website là một trong những hoạt động để doanh nghiệp đánh giá vị trí của website mình ở đâu trên google. Vậy hiện nay có những công cụ đánh giá website nào? Tất cả được TAKAS bật mí trong bài viết này.

1. Công cụ đánh giá website là gì?

Công cụ đánh giá website là các công cụ hỗ trợ phân tích số liệu, xem xét hiệu quả hoạt động của một website trên google, công cụ đánh giá website sẽ giúp doanh nghiệp tính toán được số liệu chính xác nhất về website như: thống kê hành vi người dùng; chỉ số tăng trưởng website; hiệu quả hoạt động marketing.

công cụ đánh giá website là gì

2. Các tiêu chí đánh giá website

Website hoạt động thường xuyên, không bị ngắt quãng thời gian quá lâu.

Tốc độ tải trang nhanh, không nên quá 10 giây.

Giao diện đẹp mắt, độc đáo và thu hút.

Bố cục website được trình bày đầy đủ, sắp xếp hợp lý, đúng chủ đề.

Cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng, chi tiết và đầy đủ.

Có sự tương tác cao với người truy cập.

Dễ dàng sử dụng, tập trung vào nhu cầu cần thiết, phù hợp với những khách hàng khó tính và thiếu kiên nhẫn.

Tối ưu về SEO, đem lại hiệu quả và lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp.

Đảm bảo tính bảo mật cao, bảo trì liên tục và bảo vệ được tài liệu.

3. Các công cụ đánh giá website miễn phí

Hiện nay có rất nhiều công cụ đánh giá website phổ biến. Trong bài viết này TAKAS sẽ giúp doanh nghiệp liệt kê các công cụ đánh giá website hiệu quả nhất hiện nay để doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn.

Google Search Console 

Google Search Console là trang web đánh giá website hàng đầu của Google.

Các công cụ và báo cáo trong Search Console giúp doanh nghiệp đo lường lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và hiệu suất của trang web, khắc phục vấn đề và tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google.

Google Search Console giúp tối ưu hóa hiển thị, hiệu suất và lập chỉ mục của trang web thông qua việc xem các từ khóa người dùng tìm kiếm và lỗi thông tin thu thập.

Google Analytics

Chắc chắn đây là công cụ hỗ trợ mà không có dân marketing nào là không biết. Có thể khẳng định Google Analytic là công cụ đánh giá website được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

Google Analytics cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ miễn phí cần thiết để phân tích dữ liệu về doanh nghiệp ở cùng một nơi, giúp theo dõi các hành vi của người dùng đối với trang web của doanh nghiệp.

Google Analytics cho chúng ta xem lượng truy cập website, thời gian trung bình trong một phiên truy cập, tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ mua hàng thành công,… Số lượt người xem trung bình tương tác trên trang, số người truy cập mới trên website hay tỷ lệ thoát trang cũng được Google Analytics thống kê đầy đủ cho doanh nghiệp.

Các dữ liệu được cung cấp này là những tài sản quý giá để bạn đưa ra được kế hoạch tối ưu website. Công cụ này được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

SEMrush

SEMrush Inc là một công ty đại chúng của Mỹ cung cấp nền tảng SaaS được gọi là SEMrush. Nền tảng này thường được sử dụng để nghiên cứu từ khóa và dữ liệu xếp hạng trực tuyến, bao gồm các số liệu như khối lượng tìm kiếm và giá mỗi nhấp chuột.

Một điểm khác biệt của SEMrush chính là nó tập trung hơn vào việc phân tích đối thủ cạnh tranh. Với cơ sở dữ liệu hơn 100 triệu keyword, chính vì thế nó có thể dễ dàng cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về các trang web đang được vận hành hiện nay.

Google PageSpeed ​​Insights 

Google PageSpeed ​​là một nhóm công cụ của Google Inc, được thiết kế để giúp tối ưu hóa hiệu suất của trang web.

Khi dùng Pagespeed Insight, người dùng có thể nhận báo cáo về hiệu suất website trên cả máy tính và di động. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ cung cấp cho người dùng những đề xuất nhằm tối ưu trang web thông qua báo cáo UX của Chrome.

SEOquake

SEOquake được mệnh danh là công cụ đắc lực dành cho SEO-er. Đây là ứng dụng được cung cấp miễn phí trên các trình duyệt phổ biến hiện nay hỗ trợ rất tốt quá trình tối ưu Onpage, cung cấp dữ liệu vô cùng hữu ích chỉ qua thao tác cài đặt đơn giản.

SEOquake cung cấp SEO overview của bất kỳ trang nào trên website như tìm kiếm Keyword Difficulty; Phân tích External và liên kết nội bộ; Phân tích chi tiết Backlink; So sánh domain và URL; Giúp phân tích số liệu xã hội.

Clicktale 

Clicktale là công cụ đánh giá website đáng tin tưởng xếp thứ 2 về số lượng người dùng sau Google. Đây là một công cụ cho phép các công ty phân tích trực quan trang web của họ, xác định cách người dùng tương tác với trang cũng như cách họ sử dụng nó. Với ưu điểm giúp đo lường lượng truy cập của khách hàng lên website của bạn bằng cách sử dụng Recording Video ghi lại hoạt động này. Tuy nhiên, hiện nay rất ít người biết đến Clicktale cũng như công dụng tuyệt vời của nó.

Buzzsumo

Buzzsumo là một trong những phần mềm đánh giá website giúp người dùng thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ mạng xã hội, từ khóa, đối thủ.

Content Research là một trong những tính năng quan trọng mà Buzzsumo mang lại. Theo đó, người dùng chỉ cần gõ tên một chủ đề bất kì thì sau đó người dùng sẽ biết được những bài viết liên quan đang được chia sẻ nhiều nhất. Thêm vào đó, tính năng view sharers và view backlinks cũng sẽ giúp doanh nghiệp biết được nội dung được chia sẻ ở đâu, bởi ai, có bao nhiêu backlinks trỏ về content. Mục này giúp bạn có cái nhìn bao quát về thị hiếu của người đọc và có thêm các ý tưởng, định hướng để xây dựng nội dung website hiệu quả hơn.

Trên đây là 7 phần mềm đánh giá website hiệu quả nhất cho người dùng, nhất là doanh nghiệp. Mỗi công cụ đều có các phương pháp đánh giá website chuyên biệt giúp hỗ trợ tốt cho website mà doanh nghiệp đang vận hành. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp người dùng có thể lựa chọn được công cụ nào là phù hợp nhất cho website của mình hiện tại.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email