0
(0)

Khách hàng hiện nay không còn tin vào những lời quảng cáo mà người bán nói, họ chỉ tin lời nói của những người mua đã có trải nghiệm trước đó. Vì vậy, các doanh nghiệp nên có chiến lược giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

1. Trải nghiệm khách hàng là gì?

trải nghiệm khách hàng là gì

Trải nghiệm khách hàng tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa các công ty và khách hàng của họ. Điều này bao gồm mọi hình thức tương tác hoặc giao tiếp trực tiếp hoặc gián tiếp với khách hàng, ngay cả khi nó không dẫn đến mua hàng. Khi tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, các công ty nên tập trung vào nhiệm vụ cải thiện sự hài lòng và tương tác của khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc.

2. Trải nghiệm khách hàng có quan trọng không?

Một công ty không thể tồn tại nếu không có khách hàng. Vì lý do này, tất cả các doanh nghiệp đều tập trung vào việc đổi mới chính mình và quan trọng hơn là tìm cách giữ chân khách hàng hiện tại. Trải nghiệm khách hàng tích cực sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Nó giúp công ty giữ chân khách hàng và khuyến khích người khác giới thiệu doanh nghiệp. Xét cho cùng, truyền miệng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua hàng trong xã hội ngày nay. Trên thực tế, 84% khách hàng nói rằng họ tin tưởng các đánh giá từ người thân và bạn bè.

Trải nghiệm khách hàng tồi tệ có thể gây ra hậu quả lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy trình kinh doanh của công ty bạn. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, bất kỳ ai cũng có thể trở thành tâm điểm của sự bình phẩm trên mạng xã hội. Vì vậy, các nhà tiếp thị nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đang tìm kiếm các giải pháp khuyến khích các tương tác tích cực để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Bạn phải thật sáng suốt khi đầu tư.

3. Chiến lược giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả

Cách khách hàng cảm nhận thương hiệu của bạn chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng có nhiều chiến thuật mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để tạo ra trải nghiệm tốt hơn. Những chiến lược này được thiết kế để đo lường, thúc đẩy và gia tăng trải nghiệm khách hàng tích cực hơn. Dưới đây là một số chiến lược giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả

Tạo một vòng phản hồi

Phản hồi của khách hàng là cách dễ nhất để hiểu những gì khách hàng mong đợi từ bạn và cách bạn có thể mang đến cho họ trải nghiệm tốt hơn. Cung cấp cái nhìn trực tiếp những gì khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn, những vấn đề họ gặp phải và những gì phù hợp với họ.

Tạo trải nghiệm khách hàng đa kênh

Phát triển chiến lược CX đa kênh tạo ra một cách hiệu quả và hiệu quả hơn để các đại lý dịch vụ khách hàng tương tác với khách hàng. Bằng cách hợp nhất nhiều kênh vào một hệ thống, khách hàng của bạn có thể tiếp tục từ nơi họ đã dừng lại, cung cấp hành trình liên lạc nhất quán và mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên tất cả các kênh.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Cá nhân hóa có thể bao gồm tương tác với khách hàng thông qua phương thức liên hệ ưa thích của họ, đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử tìm kiếm hoặc mua hàng trước đây hoặc trải nghiệm trực tuyến phù hợp với từng khách hàng.

Bằng cách sử dụng dữ liệu để hiểu khách hàng của bạn là ai (sở thích, thói quen, tính cách cơ bản, v.v.), các nhà tiếp thị có thể hiểu rõ hơn những gì khách hàng đang mong đợi và cung cấp giải pháp và cung cấp hỗ trợ nhanh hơn.

Trao quyền cho khách hàng của bạn với AI

Số hóa đang phát triển với tốc độ ngày càng nhanh, đi kèm với máy học, chatbot và ứng dụng nhắn tin di động. Các trợ lý khách hàng ảo và chatbot do AI hỗ trợ có hiệu quả cao đối với các tác vụ lặp đi lặp lại.

Giữ liên lạc với khách hàng

Để giữ chân khách hàng, điều quan trọng là họ nhớ đến bạn. Theo dõi khách hàng của bạn thông qua các phương pháp liên hệ ưa thích và khảo sát có thể giúp bạn tìm ra những nơi mà bạn có thể cải thiện doanh nghiệp của mình và cho họ thấy rằng họ quan trọng. Thêm vào danh sách gửi thư của chúng tôi cũng là một cách để gửi các đề xuất được cá nhân hóa, cho chúng tôi biết khi nào chúng tôi mở rộng dịch vụ của mình và cung cấp giảm giá theo mùa hoặc tùy chỉnh. Giúp tạo dựng niềm tin và sự thân thiết với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng giải pháp tự động hóa tiếp thị qua email để giúp doanh nghiệp của mình gửi email đến khách hàng theo một cách. Nó không chỉ tiết kiệm nhân lực mà còn giúp tạo nên sự chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng. Từ đó giúp xây dựng nguồn khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.

Cung cấp trải nghiệm chủ động

Ngoài ra việc thu thập và trả lời đánh giá, phản hồi của khách hàng giúp doanh nghiệp chủ động. Tạo trải nghiệm độc đáo, được cá nhân hóa bằng cách dự đoán nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề trước khi chúng phát sinh hoặc leo thang.

Tạo trang Câu hỏi thường gặp

Nếu vấn đề khá phổ biến, khách hàng thường thích tự giải quyết vấn đề hơn là liên hệ trực tiếp với đại diện dịch vụ khách hàng. Bạn có thể giúp họ bằng cách làm cho các dịch vụ tự trợ giúp dễ tiếp cận hơn và dễ sử dụng hơn. Thông thường, đây là trang Câu hỏi thường gặp giúp trả lời một số câu hỏi khá phổ biến của khách hàng một cách nhanh chóng. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nội dung chính xác và được cập nhật thường xuyên. Một bài báo vô dụng có thể nhanh chóng trở thành một trải nghiệm tồi tệ.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email