0
(0)

Khách hàng trung thành không những là người thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn là kênh marketing hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể giữ chân khách hàng trung thành? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hỗ trợ, giải đáp kịp thời

Hỗ trợ kịp thời và trả lời các câu hỏi là rất quan trọng. Nếu khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và gặp vấn đề, họ sẽ liên hệ với bạn để đặt câu hỏi hoặc khiếu nại. Lúc này, bạn cần biết cách lắng nghe và thấu hiểu họ. Tăng sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn bằng cách chủ động xin lỗi và giúp giải quyết các vấn đề một cách kịp thời, bất kể sự cố có phải do lỗi của bạn hay không. Thực hiện đúng, nó có thể biến ngay cả người tiêu dùng khó tính nhất thành khách hàng trung thành.

2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và tăng khả năng giữ chân khách hàng bằng các hoạt động phù hợp với từng đối tượng. Để làm được điều này, bạn cần thu thập dữ liệu về khách hàng của mình để đưa ra đề xuất và điều chỉnh các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng.

Một cách dễ dàng để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa là gửi email có nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm. Khi bạn đánh đúng tâm lý của khách hàng với nhu cầu hiện tại của họ, họ sẽ dễ dàng tin tưởng và yêu thích sản phẩm của bạn hơn. Đặc biệt là những email khuyến mại dành cho khách hàng thân thiết giúp khách hàng mua hàng nhiều hơn.

3. Liên tục tương tác với khách hàng

Hãy tiếp tục tương tác với khách hàng của bạn nếu bạn không muốn bị lãng quên. Điều này giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ theo nhu cầu của mình. Các công cụ như tiếp thị qua email và tiếp thị qua SMS cho phép bạn tương tác với khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, những tương tác không phù hợp có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm, vì vậy bạn cần chọn nội dung phù hợp để tiếp cận họ.

4. Chương trình khuyến mãi, chiết khấu, khách hàng VIP

chương trình khuyến mãi, chiết khấu, khách hàng VIP

Đưa ra các ưu đãi, khuyến mại và quà tặng để khuyến khích khách hàng quay lại mua hàng… hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn hiểu rằng công ty đang đề cao và tôn trọng họ. Doanh nghiệp nên triển khai các chương trình này vào những thời điểm thích hợp như các ngày lễ, ngày kỷ niệm hoặc khi nhận thấy dấu hiệu khách hàng quay lưng với sản phẩm, dịch vụ của mình.

5. Cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng

Một hệ thống chăm sóc khách hàng tạo cơ hội giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ. Vì vậy, việc cải thiện hệ thống này là rất quan trọng. Có nhiều cách để cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng của bạn. Ví dụ: gửi những món quà nhỏ hoặc mã giảm giá cho khách hàng thân thiết của bạn để khuyến khích họ quay lại hoặc xử lý khiếu nại của khách hàng một cách hiệu quả để chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

6. Quản lý khách hàng trước mua và sau mua hàng

Quản lý khách hàng trước và sau khi mua giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ một khách hàng có giá trị nào. Ngoài ra, sự quan tâm và chú ý liên tục sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn. Điều này đảm bảo rằng những khách hàng này hài lòng với dịch vụ của bạn ngay cả trước khi họ mua hàng. Nhiều khách hàng mua hàng không chỉ vì sản phẩm mà còn vì dịch vụ quá tốt. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố duy trì lòng trung thành của công ty. Ngoài ra, nhiều công ty bỏ qua giai đoạn sau khi mua hàng của khách hàng. Chuỗi thiếu chăm sóc khách hàng này dẫn đến việc mua lại hàng loạt giảm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ cơ hội chuyển đổi khách hàng thành khách hàng thân thiết.

Xây dựng và thực hiện chiến lược giữ chân khách hàng trung thành là một bài toán khó, nhưng nếu bạn thực sự nỗ lực và áp dụng đúng những nguyên tắc trên thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với công ty bạn. Chúng tôi hy vọng các chiến lược giữ chân khách hàng ở trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email