0
(0)

Khách hàng luôn là yếu tố quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp. Vậy cách tạo ấn tượng với khách hàng sao cho hiệu quả liệu doanh nghiệp có biết? Hãy để TAKAS “mách” bạn.

1. Khách hàng quan trọng như thế nào?

Các câu slogan như: Khách hàng là thượng đế hay khách hàng chính là người trả tiền cho các bạn luôn được nhiều doanh nghiệp áp dụng điều đó cho thấy rằng doanh nghiệp nào hay bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng hiểu được tầm quan trọng của khách hàng, bởi khách hàng chính là người tạo ra lợi nhuận, đem lại giá trị cho người kinh doanh. Nếu không có khách hàng thì không doanh nghiệp nào có thể tồn tại được. Vì thế các doanh nghiệp luôn có định hướng, chiến lược hay nhiều hình thức để tạo ấn tượng với khách hàng.

2. Cách tạo ấn tượng với khách hàng

cách tạo ấn tượng với khách hàng

Sau khi hiểu rõ tầm quan trọng của khách hàng đối với doanh nghiệp thì nhiều người lại đặt ra câu hỏi vậy phải tạo ấn tượng với khách hàng ra sao? Thì dưới đây là 5 cách giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng hiệu quả.

Cách 1: Tạo sự nổi bật về thương hiệu

Để gây ấn tượng thì có rất nhiều hình thức như tập trung vào sản phẩm, dịch vụ, con người, hình ảnh nhận diện, tên thương hiệu,… Vậy làm thế nào để doanh nghiệp bạn nổi bật hơn mà không bị hoà lẫn vào hàng trăm cửa hàng khác kinh doanh cùng ngành hàng? Đây quả thật là bài toán khó, thế nên bạn hãy tham khảo một số cách mà các thương hiệu lớn, nhà kinh doanh đã làm dưới đây để tạo ra bí quyết riêng cho thương hiệu của mình nhé:

– Nổi bật về dịch vụ: Đầu tiên và mới đây nhất phải kể đến chiến dịch ly cầu vồng của nhà Katinat. Bạn thấy đấy, đây là một chiến dịch tạo ấn tượng với khách hàng hiệu quả khi nhà nhà, người người đổ xô đi mua thức uống mới ra mắt của Katinat chỉ để sở hữu một chiếc ly cầu vồng. Chiến dịch này “viral” đến mức các ông lớn cafe khác như TCH hay trà sữa Toco cũng chạy theo tặng ly cầu vồng, ly thuỷ tinh để tạo ấn tượng với khách hàng.

– Nổi bật về hình ảnh: Thông thường các doanh nghiệp hay nhà bán hàng đều muốn tạo một hình ảnh nổi bật để khách hàng ghé đến thường xuyên, checkin, chụp ảnh. Và một số nhà kinh doanh đã làm rất tốt điều này phải kể đến như: Cafe Đá Bào với hình ảnh Việt Nam xưa cổ kính hay Cafe Rang Rang với concept cafe chiếu sáng,…

– Nổi bật về sản phẩm: Bạn đã nghe nói đến pizza dài 1m của nhà Pizza Hut rồi chứ hay Refill bắp thả ga của cụm rạp Lotte,… tất cả những chiến dịch này đều nhằm gây ấn tượng với khách hàng và để khách hàng nhớ đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của họ lâu hơn.

Cách 2: “Lợi dụng” mạng xã hội tăng cường quảng cáo

Quảng cáo là sức mạnh của cạnh tranh, quả thật đúng vậy. Quảng cáo là một trong những cách gây ấn tượng với khách hàng hiệu quả nhất. Khác với các cách quảng cáo thông thường vì hiện tại người dùng sử dụng mạng xã hội rất nhiều nên việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội là nguồn “màu mỡ” không thể bỏ qua.

Khi sử dụng chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok, doanh nghiệp cần lưu ý đối tượng khách hàng, nhu cầu, phân tích thị trường để đầu tư chi phí quảng cáo hợp lý nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cách 3: Đưa ra hình thức giảm giá phù hợp hoặc giảm giá “cá nhân hoá”

Trong kinh doanh, các chương trình ưu đãi, giảm giá chắc chắn không thể thiếu, doanh nghiệp có thể tham khảo lên chiến dịch các chương trình ưu đãi, giảm giá kết hợp với chạy quảng cáo cũng là một cách gây ấn tượng với khách hàng. Ví dụ:

– Khuyến mãi giờ vàng giá sốc.

– Khuyến mãi mua 1 tặng 1; mua 1 tặng 2; thậm chí mua 1 tặng 3 hoặc ngược lại.

– Khuyến mãi theo ngày sinh nhật khách hàng, theo ngày sinh nhật cửa hàng.

– Khuyến mãi giảm 50% cho chị em phụ nữ nhân dịp 8/3;…

– Khuyến mãi tặng tiền như: Thử thách ăn bát bún bò khổng lồ, Thử thách ăn hết mâm bánh tráng trong vòng 30p,…

– Và nhiều khuyến mãi hấp dẫn nổi bật khác.

Cách 4: Tập trung vào Phản hồi khách hàng

Phản hồi khách hàng là vũ khí quan trọng để tạo ấn tượng với khách hàng. Nếu 1 khách hàng phản hồi tốt về sản phẩm, dịch vụ mà họ trải nghiệm thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể có thêm 2 – 3 khách hàng mới. Nếu khách hàng chưa hài lòng doanh nghiệp cũng cần xây dựng quy trình xử lý thỏa đáng.

Tập trung vào phản hồi bằng cách: Xử lý khiếu nại khách hàng nhanh chóng, hợp lý; luôn cập nhật những bình luận phản hồi tốt của khách hàng lên nền tảng mạng xã hội để nhiều người biết đến; Tặng ưu đãi, voucher cho khách hàng để lại feedback;…

Cách 5: Chú trọng yếu tố con người – thái độ phục vụ nhân viên

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên một trong những cách tạo ấn tượng với khách hàng chính là thái độ phục vụ của nhân viên.

Khách hàng sẽ dễ bị ấn tượng bởi những điều đơn giản như: sự niềm nở, một nụ cười, một lời cảm ơn,…

Nhiều doanh nghiệp tiêu tốn rất nhiều ngân sách để xây dựng chiến lược thu hút khách hàng nhưng quên mất rằng có một nguồn lực không cần chiến dịch vẫn có thể kéo khách về đó chính là thái độ nhân viên.

Thế nên, các doanh nghiệp nên chú trọng đào tạo cho nhân viên bán hàng; nhân viên phục vụ; nhân viên tổng đài; nhân viên check tin nhắn một cách thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng, nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc hay cách xử lý khiếu nại;…

Quy trình để đào tạo nhân viên chuyên nghiệp mà doanh nghiệp cần cân nhắc đó là:

– Training/Đào tạo nhân viên về kỹ năng chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng

– Đưa ra KPI/ đề ra mục tiêu về số lượng khách hàng quay lại, số lượng khách hàng vote 5* cho cửa hàng, trao thưởng và khen ngợi khi nhân viên thực hiện vượt KPI.

Trên đây là một số cách tạo ấn tượng với khách hàng hiệu quả mà TAKAS gửi đến bạn. Hãy tìm hiểu thêm bí quyết thu hút khách hàng tại trang web chính thức của TAKAS nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích đến quý bạn đọc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email