0
(0)

Bạn muốn bán hàng online đạt doanh số khủng? Bạn muốn bán hàng online hiệu quả khi mà thị trường cạnh tranh đầy gay gắt? Đừng lo, TAKAS sẽ bật mí cho bạn X cách bán hàng online hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua.

1. Xác định nhu cầu của thị trường và khách hàng

Trước khi bắt đầu bán hàng trực tuyến, bạn cần tìm và xác định thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến thành công, hãy bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Bạn hãy chủ động đi tìm kiếm một nhóm khách hàng gặp vấn đề nhưng không thể tìm ra giải pháp. Bạn có thể tiến hành theo các cách sau:

– Tham gia các diễn đàn trực tuyến để tìm những gì công chúng đang tìm kiếm và đặt câu hỏi cho những vấn đề gì.

– Nghiên cứu từ khóa để xác định các vấn đề dư luận quan tâm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

– Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp để hiểu những gì công chúng đang làm qua đó làm hài lòng khách hàng. Phát triển sản phẩm của bạn từ đây và làm cho nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, … đang cực kì phát triển nên bạn có thể khảo sát thị trường trên các nền tảng để hiểu rõ hơn thị hiếu khách hàng.

Nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu thị trường trên các kênh truyền thông là cách để bạn nắm chắc khách hàng tương lai đang cần gì, thị trường ngành hàng phát triển như nào để từ đó có kế hoạch thực hiện phù hợp.

2. Chọn sản phẩm bán hàng online phù hợp

TAKAS bật mí cách tiếp theo để bán hàng online được hiệu quả hơn là bạn cần lựa chọn mặt hàng kinh doanh online phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng đa dạng, chính vì vậy bạn cần chọn ra sản phẩm bán hàng online phù hợp với thị hiếu của khách hàng như: thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn vặt ,… Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với lĩnh vực mình quan tâm, khả năng tài chính và nhà cung cấp uy tín.

3. Viết bài bán hàng sản phẩm

Để thu hút khách hàng bạn cần tạo một bài viết quảng cáo về sản phẩm của mình cho khách hàng theo cách sau:

–  Sử dụng các tiêu đề hấp dẫn và thu hút

– Giải thích những lợi ích của sản phẩm của bạn và những vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết cho khách hàng của bạn

– Tăng uy tín bằng các minh chứng về sản phẩm như giấy chứng nhận, đánh giá từ những người đã trải nghiệm sản phẩm

– Cung cấp các chương trình ưu đãi và xúc tiến bán hàng

Bài viết cần chú ý đến sản phẩm, giá trị mang lại cho khách hàng, giải quyết vấn đề gì cho khách hàng v.v.

4. Chọn nền tảng bán hàng online phù hợp

chọn nền tảng bán hàng online phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều hình thức bán hàng online để nhà kinh doanh lựa chọn, tiêu biểu là bán hàng qua mạng xã hội, bán hàng qua website, bán hàng qua sàn thương mại điện tử.

Bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook và các mạng xã hội khác bạn cần:

– Xác định đúng nhóm đối tượng, đúng cách tiếp cận.

– Xây dựng tài khoản cá nhân, fanpage hoặc group để tận dụng bán hàng.

– Phát triển một chiến lược nội dung hấp dẫn dựa trên những hiểu biết của công chúng.

– Liên kết đến các trang web để đạt hiệu quả kinh doanh tối đa.

Bán hàng trực tuyến trên trang web

Một mẹo quan trọng để bán hàng hiệu quả trên trang web của bạn là làm cho giao diện người dùng trở nên thân thiện và đơn giản nhất có thể.

Để bán hàng trực tuyến hiệu quả trên trang web của bạn, có một số điều bạn cần lưu ý.

– Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản.

– Thiết kế thanh điều hướng rõ ràng và đơn giản nhất quán trên toàn trang.

– Sử dụng đồ họa và âm thanh để nâng cao thông điệp bạn truyền tải tới khách hàng.

– Thiết kế hộp thu thập email với các lợi ích hấp dẫn. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng cho các hoạt động retarget và email marketing.

– Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều người, nhất là trong bối cảnh thương mại trên internet và các nền tảng số phát triển như vũ bão.

5. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và lượt truy cập

Facebook ads và Google ads hiện tại đang là 2 công cụ được sử dụng hàng đầu trong hoạt động chạy quảng cáo trên social network. Bạn sẽ trả tiền để mặt hàng của mình xuất hiện liên tục trên các nền tảng này để tiếp cận rộng hơn tới các đối tượng khách hàng.

Chạy quảng cáo theo xu thế đang được người dùng quan tâm là điều rất quan trọng, ngoài ra câu từ trong quảng cáo phải thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu kèm theo đó là hình ảnh đẹp mắt và gây ấn tượng.

6. Để ý các chỉ số trên các kênh bán hàng của bạn

Thường xuyên theo dõi và có những phản hồi cần thiết khi có số liệu phân tích của website hay Facebook của thương hiệu bạn. Đây chính là công cụ giúp bạn hiểu được vì sao người ta mua hàng, người ta quan tâm đến điều gì và tại sao lại không mua nữa.

Các chỉ số này cũng chính là cầu nối để bạn tiếp cận được với xu thế, mối quan tâm của khách hàng đến những sản phẩm mình đang bán. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các chỉ số bằng Google Analytics miễn phí và tiện lợi, trong khi hiệu quả kiểm soát lại rất cao.

7. Tặng hàng cho các KOLs để họ review và quảng cáo cho sản phẩm

Hiện nay, KOL (Key Opinion Leader) đang nổi lên khi họ có một lượng lớn người theo dõi trên các mạng xã hội. Vì vậy, hợp tác với KOLs là một bí quyết khôn ngoan để bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình đến một lượng lớn khách hàng.

Việc các KOL sử dụng và review sản phẩm của bạn sẽ làm tăng độ tin cậy, uy tín cho sản phẩm, tạo nên xu hướng sử dụng những thứ mà thần tượng mình dùng trong người theo dõi.

8. Xây dựng đội ngũ bán hàng online chất lượng

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể giao tiếp với khách hàng của mình thông qua các nền tảng Facebook, Zalo hay Shopee… và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện, tốc độ trả lời thắc mắc, phong cách tư vấn. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý mua hàng của khách.

Bạn nên xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng online một cách bài bản, kiên nhẫn với các “thượng đế” của mình, bởi nếu bạn lỡ tỏ thái độ không tốt với khách qua tin nhắn hay cuộc gọi tư vấn, điều này sẽ dễ dàng bị lan truyền trên mạng xã hội và bạn sẽ khó lấy lại uy tín.

9. Tối ưu hóa chi phí vận chuyển online

Hơn 51% khách hàng cho rằng chi phí vận chuyển là điều khiến họ quyết định có nên mua món hàng đó không. Bạn nên tối thiểu hóa chi phí vận chuyển để tiết kiệm chi phí, giảm tình trạng bom hàng hay hoàn lại, thu hút thêm khách hàng.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email