0
(0)

Mã nguồn mở là một phần mềm có chứa bộ code nguồn để người dùng có thể tải về và sửa đổi hay nâng cấp những tính năng với nhu cầu sử dụng của mình. Cùng tìm hiểu về các mã nguồn mở website tốt nhất hiện nay qua bài viết sau.

1. Phần mềm mã nguồn mở – WordPress

phần mềm mã nguồn mở - WordPress

WordPress là gì? Hiện nay đây được xem là phần mềm mã nguồn mở thiết kế web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê, WordPress chiếm gần 60% thị phần trong số những mã nguồn mở khác trên thế giới. Khi sử dụng WordPress, người dùng có thể tạo một trang blog hoặc xây dựng một trang website thương mại điện tử mà không cần biết gì về code. Bởi WordPress đã có kho giao diện và plugin miễn phí cho người dùng có thể tùy chọn. Ngoài ra, WordPress còn là nền tảng hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm:

+ Sở hữu kho giao diện và plugin khổng lồ, miễn phí

+ Thân thiện với người dùng

+ Hỗ trợ SEO dễ dàng

+ An toàn (được cập nhật và bản vá thường xuyên)

+ CMS đa năng

Nhược điểm:

+ Khó triển khai một mẫu trang web tùy theo mong muốn của người dùng. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bắt buộc bạn phải có kiến thức về lập trình PHP và cả WordPress.

+ Khả năng tương thích của plugin hay giao diện với phiên bản mới thường sẽ gặp vấn đề.

2. Phần mềm mã nguồn mở – Joomla

Vào năm 2005, phần mềm mã nguồn mở thiết kế website Joomla được ưa chuộng để sử dụng cho những website thương mại điện tử. Nền tảng này có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và có một kho ứng dụng khổng lồ miễn phí giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn để mở rộng tính năng của trang web

Ưu điểm: 

+ An toàn (được cập nhật và bản vá thường xuyên)

+ CMS đa năng

+ Giao diện thân thiện với người dùng

Nhược điểm:

+ Có thể không thân thiện với người dùng như WordPress

3. Phần mềm mã nguồn mở – Drupal:

Drupal được nhiều chuyên gia đánh giá cao là top những phần mềm mã nguồn mở thiết kế website dành cho doanh nghiệp. Tương tự như WordPress, Drupal cung cấp module (dưới dạng plugin) để thêm nhiều chức năng cho trang web của người dùng nhưng phần mềm lại rất khó để dùng. Vì vậy, để có thể sử dụng tốt bạn cần có kiến thức về chúng.

Drupal được coi là một trong những CMS nguồn mở doanh nghiệp tốt nhất. Tuy nhiên, nó không dễ dàng như WordPress. Vì vậy, bạn cần đọc một số tài liệu trước khi bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Ưu điểm:

+ An toàn (được cập nhật và bản vá thường xuyên)

+ CMS đa năng

+ Khả năng mở rộng cao

Nhược điểm:

+ Không được đề xuất để tạo blog

4. Phần mềm mã nguồn mở – JekyII

JekyII không phải là một CMS chính thức mà là một trình tạo trang web tĩnh. Bạn có thể sử dụng JekyII nếu muốn chọn một trang portfolio cơ bản.

Ưu điểm: 

+ Trình tạo trang web tĩnh được tối ưu hóa

+ An toàn (được cập nhật và bản vá thường xuyên)

+ Lưu trữ trang web miễn phí với các trang GitHub

Nhược điểm:

+ Không dễ sử dụng

+ Thiếu khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng

5. Phần mềm mã nguồn mở – Magento

Magento là một CMS mã nguồn mở phổ biến được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn có thể chọn giải pháp lưu trữ cloud hoặc tải xuống phiên bản nguồn mở để tự lưu trữ.

Phiên bản cộng đồng (hoặc phiên bản mã nguồn mở) – được sử dụng miễn phí và cũng chứa rất nhiều chức năng cần thiết cần thiết cho một blog web hoặc một trang thương mại điện tử.

Mangento có thể không dễ sử dụng, để bắt đầu – nhưng nó là một lựa chọn tốt để tạo ra các website thương mại điện tử lớn. Tiki trước đây cũng sử dụng Magento để xây dựng web.

Ưu điểm:

+ An toàn (được cập nhật và bản vá thường xuyên)

+ Được điều chỉnh cho các doanh nghiệp thương mại điện tử

Nhược điểm: 

+ Không thân thiện với người dùng

Trên đây là những thông tin về tổng hợp các mã nguồn mở website tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông ích hữu ích cho bạn đọc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email