0
(0)

Phần mềm CRM bùng nổ trong những năm gần đây và phát triển vượt bậc giúp doanh nghiệp quản lý và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trong tương lai, các nhà cung cấp phần mềm CRM hy vọng sẽ phát triển các tính năng mới hơn và hiện đại hơn để tối ưu hoàn toàn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng TAKAS điểm qua 6 xu hướng CRM được kỳ vọng sẽ mang lại thành công vượt trội cho doanh nghiệp trong năm 2023.

1. Sự kết hợp hoàn hảo với AI (trí tuệ nhân tạo)

sự kết hợp hoàn hảo với AI

AI hay trí tuệ nhân tạo không còn là một khái niệm lý thuyết mà ngược lại, nó được ứng dụng rộng rãi vào công việc và cuộc sống hàng ngày của con người. Các hệ thống CRM cũng là một ví dụ tuyệt vời về việc tích hợp thành công AI vào các quy trình hoạt động. Bằng chứng là tất cả thông tin liên quan đến khách hàng đều được cập nhật tự động trên tất cả các điểm tiếp xúc hỗ trợ bởi AI.

Từ đó, các tổ chức có thể tiết kiệm thời gian và có được bức tranh toàn cảnh hơn về dữ liệu khách hàng của mình để tạo điều kiện hoạch định chiến lược kinh doanh. Công nghệ AI cũng góp phần cải tiến các công cụ trò chuyện (chatbot) trong CRM. Cụ thể, AI sử dụng dữ liệu có sẵn để gợi ý thêm thông tin mà khách hàng có thể cần hỏi trong chuỗi câu hỏi truy vấn. Trong tương lai, các hãng phần mềm CRM cũng muốn sử dụng sức mạnh của AI để “biến hóa” những chatbot có thể nói chuyện và tương tác với khách hàng như người thật.

2. Social CRM

social CRM

Thời đại 4.0 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của các kênh truyền thông xã hội. Do đó, việc tích hợp CRM vào các kênh social là rất cần thiết và sẽ tiếp tục là một xu hướng CRM phát triển trong tương lai. Sự tích hợp này mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tối ưu:

– Thu thập thông tin liên hệ của khách hàng cho các kế hoạch tiếp thị và re-marketing

– Tương tác và trò chuyện với khách hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn

Chăm sóc khách hàng chu đáo nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng

– Hoàn thành đơn đặt hàng, theo dõi đơn đặt hàng và thông báo cho khách hàng về hành trình mua sắm của họ.

– Thu thập chính xác phản hồi của người dùng về thương hiệu trên mạng xã hội. Từ đó tìm ra những cách cải thiện tốt nhất.

– Tích hợp CRM với các kênh truyền thông xã hội không ngừng phát triển

3. Lưu trữ dữ liệu tập trung

Để cải thiện kết nối với khách hàng và hoạt động kinh doanh, bộ phận bán hàng và tiếp thị cần nhiều công cụ hỗ trợ để lưu giữ thông tin. Sử dụng CRM giúp tập trung dữ liệu và đồng bộ hai chiều đảm bảo dữ liệu được cập nhật một cách giống nhau trên các ứng dụng và nền tảng.

4. Công nghệ giọng nói

Sử dụng công nghệ giọng nói là một xu hướng được khám phá để tích hợp với CRM. Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ này để giao tiếp với khách hàng của họ và nhận được nhiều lợi ích như tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất. Tương tác và phản hồi của khách hàng với doanh nghiệp qua công nghệ giọng nói rất dễ dàng, không gặp các trở ngại gì.

5. CRM không chỉ giới hạn cho bộ phận Sales và Marketing

Tất cả thông tin khách hàng lưu trữ trên phần mềm có thể trở thành nguồn hỗ trợ quan trọng cho nhiều bộ phận trong công ty, chẳng hạn như Bộ phận Quản lý Nghiên cứu và Phát triển, Người Điều Hành, Phòng Quản lý Nhân Sự HR. Trong tương lai, CRM sẽ được mở rộng để áp dụng cho nhiều bộ phận và lĩnh vực khác.

6. Đẩy mạnh phát triển đa kênh

multichannel CRM

Việc phát triển công nghệ ngày càng tiên tiến đẩy mạnh việc tích hợp CRM với nhiều ứng dụng và thiết bị. Tính năng tích hợp đa kênh đang trở thành một yếu tố cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp liên kết với khách hàng, lưu trữ dữ liệu đồng nhất và tự động hóa quy trình kinh doanh.

Bài viết được chia sẻ bởi anh Đỗ Ngọc Phi Cường, Chief Executive Officer tại TAKAS Technology hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm giữ vai trò chiến lược, định hướng, chính sách, nguồn lực con người và công nghệ của TAKAS Technology. Anh là người hoạch định chiến lược cho các sản phẩm, dịch vụ mới, tham gia các dự án chuyển đổi số cùng khách hàng lớn của TAKAS Technology

Bạn thấy bài viết có hữu ích?

Đánh giá bài viết này:

Đánh giá 0 / 5. Tổng số: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy trở thành người đánh giá đầu tiên.

LIÊN HỆ

Hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh và đạt hiệu quả kinh doanh đột phá

Trò chuyện với tư vấn viên

Chat ngay

Hotline tư vấn nhanh

Gọi ngay: 1900 633437

Đặt lịch hẹn tư vấn

Gửi email